สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ถ้าเราเอานมที่เราปั้มแล้วออกมาจากตู้เย็นแล้วประมาณ2-3ชม. แต่น้องยังไม่ได้กินเอากลับไปแช่ไว้เหมือนเดิมจะ

เป็นอะไรมั้ยคะ นมจะเสียรึเปล่า

4 ตอบกลับ

ไม่ได้ค่ะ นมอยู่นอกตู้ได้แค่ 1 ชม. แบคทีเรียก่อตัวแล้วค่ะ การชิมนมไม่ได้ยืนยันว่านมเสียหรือไม่เสีย นมถ้าละลายแล้วความเย็นต้องคงที่ จะมีอายุ24ชม.ในความเย็นค่ะ ตารางนี้อัพเดทนะคะ ถ้าไปเจอพวกอยู่นอกตู้ได้ 4ชม. อันนั้นตารางเก่าค่ะ

นมแม่ไม่มีวันหมด ปั้มใหม่และศึกษาดีๆนะคะ ไม่ต้องเสียดายนมเก่า

ถ้าเอาออกจากตู้แล้วหมอไม่แนะนำให้เอากลับเข้าตู้ใหม่นะคะ

ไม่แนะนำให้เอาไปให้น้องทานนะคะ