ป่วยเป็นหวัดลงคอ ควรดูแลตัวเองอย่างไร

เป็นหวัดลงคอ มีน้ำมูก เจ็บคอ มีไข้อ่อนๆ ทานยาอะไรได้บ้างคะ??

3 ตอบกลับ

วิธีดูแลตัวเองเมื่อป่วยเป็น หวัดลงคอ 1. งดใช้เสียง ใส่หน้ากากอนามัย 2. ดื่มน้ำอุ่น นอนพักผ่อนให้มาก 3. หลีกเลี่ยงการอยู่ในชุมชน หรือ สถานที่แออัด 4. พยายามปิดหน้าต่าง และใช้เครื่องปรับอากาศแทน หมั่นทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศอยู่เสมอ 5. ลดการสัมผัสกับตัวไรฝุ่น หมั่นทำความสะอาดเครื่องนอนอยู่เสมอ 6. ทำความสะอาดที่อยู่อาศัยอยู่เสมอ ทำความสะอาดพื้นด้วยผ้าชุบน้ำบิดหมาด แทนการกวาดแห้งหรือปัดฝุ่น เพื่อลดการฟุ้งกระจายของฝุ่น 7. ล้างมุ้งลวดเป็นประจำ และซักผ้าม่านบ่อย ๆ 8. ล้างมือทันทีหลังสัมผัส หรือเล่นกับสัตว์เลี้ยง cr. โรงพยาบาลศิขรินทร์

ยาที่ทานเองได้มีแค่ พารา ตัวเดียวค่ะ ตัวอื่นต้องหมออนุญาตก่อนเท่านั้นค่ะแม่

ทานยาพาราได้ค่ะ นอกเนหนือจากพาราต้องหมอเป็นคนจ่ายยาให้ค่ะแม่