ริดสีดวงทวาร

เป็นริดสีดวงทวารหนักมีติ่งยื่นออกมาเจ็บและปวดมากเวลานั่ง นอนก้อปวด ทรมานสุดๆ แบบนี้จะเป็นอันตรายต่อลูกในท้องไหมคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าริดสีดวงภายในจะอันตรายกับลูกตอนรักษาค่ะ แต่ถ้าภายนอกไม่เป็นไรจ้าแค่แม่จะทรมานให้ปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์นะคะหมอจะจัดยาให้ค่ะ บ้านนี้ก็ริดสีดวงเป็นติ่งเนื้อยื่นออกมาเกิดจากตอนท้องไตรมาส2ทานแคลเซี่ยมแล้วท้องผูก อึยาก แข็ง จนมีติ่งเนื้อยื่นออกมาแต่ไม่เจ็บปวดอะไรหมอเลยให้ปล่อยไว้ปรกติหลังคลอดค่อยรักษาค่ะ

4y ago

แม่ปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์นะคะจะได้ยาทาและยากินมารักษา พยายามทานพวกกากใย ผลไม้ ดื่มน้ำเยอะๆ ให้ถ่ายง่ายจ้า

มีผลแค่กับแม่ค่ะ