ทรมานกับอาการคันมากค่ะ

เป็นมา 1 เดือนกว่าๆ แล้วค่ะ ไม่ทีท่าทีว่าจะหาย เป็นหนักขึ้นทุกวัน คันบริเวณขา แขน หน้าท้อง สรุป คันทั้งตัว ทายาอะไรก็ไม่หาย มีวิธีแนะนำไหมค่ะ

ทรมานกับอาการคันมากค่ะ
8 ตอบกลับ

ลองใช้ผ้าขนหนูผืนเล็กๆ ซัก 2-3 ผืน(ไว้ใช้สลับกันไป) ค่ะแม่ แล้วแช่เย็นไว้เอามาประคบตรงที่คันค่ะ ก็พอบรรเทาอาการได้ค่ะ ตอนเราคัดมากๆใช้วิธีนี้ก็ดีขึ้นค่ะ แล้วสักพักก็หายไปค่ะ ลองดูนะคะ

ตอนท้องแรกเป็นเหมือนกันค่ะทรมาน​มากเราเป็นแบบนี้จนกว่าจะคลอดค่ะคลอกเสร็จก็หายเลยยาทาก็ไม่ช่วยอะไรเลยค่ะสู้ๆนะคะ

ได้ปรึกษาคุณหมอมั้ยคะแม่ ถ้าเป็นหนักแบบนี้ลองถามดูค่ะ เผื่อได้ยาแก้แพ้หรือแก้คันมา

ใช้ยา TA ทาเฉพาะจุดที่คัน เช้าเย็นคะ หมอให้มาคะ ใช้ได้กับผื่นที่ตัวและที่หัวนมนะคะ

บ้าชนนี้คันทั้งตัวยันหัว เกาจนตัวลายค่ะ บทจะหายก็หายเองเลย

เราก็เป็นนะ แต่คันตรงเต้านมกับคันหลังมาก เกาจนได้เลือดเลย

เปนเหมือนกันคะ. ไม่รู้จะทำยังไงดี

แม่ทำยังไงหายคะ

5y ago

คุณหมอที่ฝากครรภ์ด้วยให้ยาทามา ใช้ไม่กี่วันก็หายคันค่ะ แต่ก็ทนทรมานอยู่เกือบ 2 เดือน กว่าหมอจะให้ยามาทา บอกให้ใช้คารามายทาก็เอาไม่อยู่ค่ะ เลยต้องขอยาหมอมาทาเลยหาย