อยากถามแม่ๆ

เป็นผื่นลมพิษคะ ท้อง 18 วีค ทั่วตัวเลยจะเป็นอะไรไหมคะ.

อยากถามแม่ๆ
18 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันคะ แบบนี้เลยแต่ไม่รู้ว่าเขาเรียกว่าอะไร เป็นตรงหน้าท้องคะ ยิ่งเกา ยิ่งรามคะ และคันมาก เกาจนท้องลายแล้วตอนนี้ พอท้องลายปุ๊บ มันก็หายเลย เหมือนมันพยายามขึ้นให้ท้องเราลายอ่ะคะ

เราก็เป็นตอนไตรมาส1ถึง2 ขึ้นเยอะมาก คันทรมานมากค่ะ คุณหมอให้ยาแก้แพ้มาทานอาการดีขึ้น ตอนนี้ก็มีขึ้นบ้างแต่ไม่มากเม็ดสองเม็ด ไม่มีผลต่อเด็กค่ะแค่แม่จะคันและหงุดหงิดค่ะ

เคยเป็นแบบนี้ค่ะไปหาหมอเลย เดี๋ยวหมอจะจัดยาที่ปลอดภัยให้ คุณแม่อย่าซื้อยากินหรือทาเองนะคะอายุครรภ์น้อยอันตรายค่ะ

เราเป็นตอนประมาณ 10 วีค เป็นอยู่หลายวัน ไม่อันตรายต่อเด็กค่ะ เราไปโรงพยาบาล คุณหมอฉีดยาแก้แพ้ให้หายค่ะ

เราก้อเปนค่ะ คันมาก จนตอนนี้ 9 เดือนยังไม่หาย ทาคารามาย ก้อเอาไม่อยู่ จนคุนหมอให้ยามากินแก้คันค่ะ

เป็นเหมือนกัน ไปหาหมอ หมอให้ยาทามาค่ะ เป็นแค่อาทิตย์กว่าๆๆ เป็นตอนใกล้จะคลอดแล้ว

เราเคยเป็นค่ะ หมอให้ยามาทา สองคืนยุบเลยค่ะ แต่อาการคันก็มีบ้าง ผื่นยุบเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะตอนตั้งท้องแต่ไม่ได้เป็นเยอะขนาดนั้นอะค่ะแนะนำไปหาหมอค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ....รีบไปหาหมอเลย..ทรมาน...ตอนนี้อากาศหนาวก็ขึ้น....กินยาก็หายคะ

เปนเหมือกันคะคันทั้งแขนขาและก้ท้องคะอยากรุ้มากคะอีกนานไม่คะกว่าจะหาย

4y ago

มียากินและยาทานะคะ เป็นเหมือนกัน คุณหมอแนะนำมา