17week แต่มีอาการท้องปั้นแข็ง

เป็นบ่อยมากตอนกลางคืนเป็นๆหายๆ เบื่อมากพอเราไปหาหมอๆกับบอกปกติเพราตอนเราไปตรวจท้องไม่เเข็งกลัวจะคลอดก่อนกำหนดเหมือนตอนลูกคนแรกหมอก็พูดแบบนี้ว่าปกติแต่สุดท้ายก็คลอดก่อนกำหนดต้องผ่าคลอดเกือบตายทั้งแม่ทั้งลูก?

1 ตอบกลับ

มดลูกกำลังขยายตัวค่ะ 17วีคมดลูกยังอยู่บริเวณท้องน้อย หมอเคยบอกปกติค่ะ เราก็เป็นค่ะ แต่เป็นเฉพาะตอนนอนหงาย พอนอนตะแคงก็คลาย เราอัตตราซาวด์เดือนนึง 1-2ครั้งค่ะ ก็ปกติ