เป็นตกขาว

เป็นตกขาวตอนตั้งท้องควรทำไงคะ

19 ตอบกลับ

คนท้องกับอาการตกขาวเป็นเรื่องปกติค่ะ เพราะร่างกายคุณแม่จะผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนมากขึ้น ทำให้มีตกขาวได้ค่ะ ตกขาวที่ปกติจะต้องเป็นของเหลว ใสๆ สีขาว หรือขุ่นเหมือนแป้ง แต่จะไม่มีอาการคัน กลิ่น หรือสีที่ผิดปกติร่วมด้วยค่ะ ถ้าอาการนอกเหนือจากนี้ควรรีบปรึกษาคุณหมอเพราะอาจจะติดเชื้อได้ค่ะ แนะนำควรใส่ชุดชั้นในที่ใส่สบายไม่รัดแน่นจนเกินไปค่ะ หรือถ้าไม่สบายตัวจริงๆใส่แผ่นอนามัยแต่แนะนำเปลี่ยนทุก 3-4 ชั่วโมงเพื่อไม่ให้เกิดการอับชื้นค่ะ

เราเป็นตกขาวมากตอนปะมาน1-4เดือนนี่แหล้ะคะทั้งออกสีเขียวบ้างสีเหลืองบ้างมีกลิ่นเหม็นเราก็ไปหาหมอหมอก็บอกเป็นเชื้อรา เราก็สอดยาที่หมอให้มาจนหมด แล้วก็ไม่สวมใส กนน.ที่รัดแน่นเกินไปค่ะ ตั้งแต่5เดือนจนถึงตอนนี้ได้7เดือน ตกขาวไม่มีเลยคะ🤣

หาหมอค่ะถ้าเป็นเยอะหมอจะให้ยาสอดมางดอาหารประเภทของหมักดอง ปลาร้าบ้านนี้ก้เป้นค่ะตอนนี้หายแล้ว

ไม่มีสีอื่นปน ไม่มีกลิ่น ไม่คัน = ปกติค่ะ พยายามรักษาความสะอาด ซับให้แห้งอยู่เสมอค่ะ

ถ้าตกขาวไม่มีกลิ่นไม่คันก็ปกตินะคะ เเต่บ้านนี้ ตกขาวช่วงหกเดือนหมอให้ยาสอดค่ะ

หมอบอกว่าถ้าไม่มีกลิ่นไม่เป็นไรคะ ท้องแรกเราก็เป็น แต่แปลกนี่ท้อง2ไม่มีเลย

บ้านนี้ก็เป็นค่ะเป็นเยอะด้วยแต่ไม่มีสีไม่คันไม่มีกลิ่นหมอเลยบอกปกติค่ะ

ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี ไม่เป็นอะไรคะ หลีกเลี่ยงอาหารประเภทหมักดองคะ

ถ้าไม่มากก้ปล่อยแต่ถ้าเยอะควรพบแพทย์​เขาจะให้ยามาสอด

ถ้าตกขาวไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่คัน ก็ไม่เป็นไรค่ะ ปกติ