แม่เหงา แม่ท้อ อยากขอกำลังใจ ?

เป็นคุณแม่มือใหม่ และเป็นคุณแม่มีปมคนนึง เป็นลูกกำพร้าพ่อแม่มาตั้งแต่เด็ก ทำยังไงก็ไม่สามารถก้าวผ่านปมต่างๆในชีวิตไปได้เลย ทั้งๆที่ก็ผ่านมาแล้วหลายสิบปีแล้ว แถมตอนนี้ก็มีลูกแล้วด้วย ยิ่งพอหลังคลอดอาการซึมเศร้ายิ่งหนักขึ้น อาการต่างๆเหล่านี้เราคุ้นเคยกับมันดี แต่ไม่เคยจะชินกับมันสักที อยากมีที่ระบาย อยากมีที่ให้เราล้มตัวและทำตัวอ่อนแอสักวันจัง

1 ตอบกลับ

ฮึบๆนะคะแม่ แม่จะต้องผ่านมันไปได้แน่นอนค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ คลอดลูกได้ 7 เดือนพึ่งมีเวลาเข้ามาอ่าน