ปั้มนม

เป็นคุณแม่ปั้มล้วนค่ะ น้องไม่เข้าเต้าค่ะ แม่บ้านนี้ปั้มนมทุก2-3ชั่วโมงแล้วน้ำนมก็น้อยเหมือนเดิม สองข้างรวมกันได้ไม่ถึงสองออนค่ะ แม่ๆบ้านใหนมีวิธีมีประสบการณ์ช่วยบอกหน่อยค่ะ??????

1 ตอบกลับ

แม่ต้องใช้ความอดทนนะ เต้าแช่น้ำอุ่น เราอะใช้ชามใหญ่แช่2 เต้าพร้อมกัน เราใช้ความร้อนที่หัวนมเราทนได้ แช่15-20นาทีแล้วนวดหัวนมแล้วบีบหัวนมเหมือนบีบสิว อย่าให้ถลอกนะ สังเกตุที่หัวนมมันจะมีจุดขาวๆอยู่ บีบไม่ออกใช้ปลายเข็มเขี่ยเอาไขมันออกคะ(ใช้เข็มที่ใช้กับไซลิงค์ฉีดยา) เราทำอาทิตย์ 2-3 ครั้ง เราได้เยอะน้ำนมเยอะมาก ทั้งท่อใหญ่ท่อเล็ก ขอแค่ขยันทำ อดทน ขยันปั้ม,ปั้มให้เกลี้ยงเต้าเราปั้มได้วัน 3ถุงถุงละ8ออน สู้ๆคะ