อยากถามหน่อยค่ะพอดีเป็นคุณยายเลี้ยงหลานค่ะลูกสาวบอกให้ทำเงินช่วยเด็กเดือนละ600ต้องทำไงคะ

เป็นคุณยายค่ะเงินช่วยเด็กเดือนละ600ต้องทำอย่างไรคะ

อยากถามหน่อยค่ะพอดีเป็นคุณยายเลี้ยงหลานค่ะลูกสาวบอกให้ทำเงินช่วยเด็กเดือนละ600ต้องทำไงคะ
2 ตอบกลับ

เเจ้ง อบต.ค่ะ ว่ามาติดต่อทำเรื่องเงินอุดหนุนบุตรค่ะ คุณสมบัติของผู้ลงทะเบียน ผู้ปกครอง : มีสัญชาติไทย เป็นบุคคลที่รับเด็กแรกเกิดไว้ในความอุปการะ เด็กแรกเกิดต้องอาศัยรวมอยู่ด้วย เด็กแรกเกิด : มีสัญชาติไทย เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี อยู่ในครัวเรือนที่มีรายได้น้อย สมาชิกในครัวเรือนมีรายได้เฉลี่ยไม่เกิน 100,000 บาทต่อคน ต่อปี ไม่อยู่ในสถานสงเคราะห์ของหน่วยงานรัฐและเอกชน เอกสารประกอบการลงทะเบียน 1แบบคำร้องขอลงทะเบียน (ดร.01) 2แบบรับรองสถานะของครัวเรือน (ดร.02) 3บัตรประจำตัวประชาชนของผู้ปกครอง 4สูติบัตรเด็กแรกเกิด 5สมุดบัญชีเงินฝากของผู้ปกครอง (กรุงไทย ออมสิน หรือ ธกส.) อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น 6สมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็ก (เฉพาะหน้าที่ 1 ที่มีชื่อของหญิงตั้งครรภ์) 7ใบรับรองเงินเดือน หรือหนังสือรับรองรายได้ของทุกคนในครัวเรือนที่มีรายได้ประจำ(จะมีหรือไม่มีก็ได้) 8สำเนาเอกสาร หรือบัตรข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของรัฐ บัตรแสดงสถานะหรือตำแหน่ง หรือเอกสารอื่นใด ที่แสดงตนของผู้รับรองคนที่ 1 และผู้รับรองคนที่ 2(คนเเรกอาจจะเป็นผู้ใหญ่บ้าน คนที่2 อสม. ก็ได้เราใช้อย่างนี้)

แจ้ง เทศบาล อบต.ค่ะ