นมไม่เกลี้ยงเต้า

เป็นคนน้ำนมเยอะเอาลูกเข้าเต้าแต่ดูดไม่เกลี้ยงเเต่พอปั๊มก็เจ็บหัวนมน้ำนมออกมาน้อย ปล่อยไว้ก็คัดเต้าเจ็บเต้า มีวิธีไหนให้นมเกลี้ยงเต้าบ้างคะ แล้วปล่อยให้นมคัดบ่อยๆจะเป็นอะไรไหม#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ #ลูกคนแรก

2 ตอบกลับ

ปั่นจี๊ด บีบมือค่ะ จะออกดีกว่าเครื่องปั๊ม แต่เราเก็บไม่เป็นเลยบีบทิ้งเพื่อป้องกันนมตัน และอีกอย่างถ้าบีบออกได้เยอะรอบต่อไปก็จะปั๊มได้เพิ่มขึ้นค่ะ อย่าปล่อยคัดเต้านานเกิน4ชม.ค่ะ จะทำให้นมตัน เต้าเป็นไต ปั๊มออกยาก ก่อนเอาลูกเข้าเต้า ใช้นิ้วชี้กับนิ้วโป้ง บีบๆปั่นๆหัวนมเบาๆหัวนมจะนิ่มน้องจะดูดนมได้ง่ายขึ้นค่ะ

บ้านนี้น้ำนมก็เยอะเหมือนกันค่ะ เวลาน้องดูดเต้า นมอีกข้างใช้กรวยสูญญากาศดูดเพื่อสต็อกนม ไม่เคยปั้มตั้งแต่น้องเกิด. บางทีก็ปล่อยให้คัดเต้า แต่น้ำนมก็ไม่หดนะคะ