กลัวไม่มีนมให้ลูก

เป็นคนนมเล็ก น้ำนมจะน้อยไปด้วยไหมค่ะ กลัวไม่มีนมให้ลูกกิน

11 ตอบกลับ

ปรึกษาพยาบาลที่โต๊ะฝากครรภ์ได้นะคะ เราก็ไม่แน่ใจ แต่อยากแนะนำแม่ว่า หลังคลอด 30 นี รีบเอาลูกเข้าเต้า หรือบีบ ปั้มนมรอเลยคะ แรกๆ ยังไม่มีแต่ต้องทำคะช่วยกระตุ้นให้มาไวๆ ปั้มทุกๆ 2 ชม. ให้เกลี้ยงเต้า คือเต้าจะนิ่มเลยคะ ไม่ปล่อยให้เต้าแข็งนะคะ แล้วน้ำนมจะเยอะ ท้องเเรกเราทำไม่ไหว นมน้อยมาก แต่ท้องนี้ สู้ตายคะ

ไม่เกี่ยวกันค่ะ เราก็นมเล็ก ร่างเล็ก ตอนนี้น้ำนมเยอะมากค่ะ แนะนำนะใกล้ๆคลอดน้ำอินทผลัมหรือลูกอินทผลัมค่ะ เราผ่าคลอดได้วันน้ำนมเยอะมากค่ะ

ลูกคนเเรก เราก็กลัวคะนมมีนิดนึง เเต่ตอนที่คลอดน้ำนมไหลออกมาเองเเล้วก็กินยาบำรุงน้ำนมของหมอด้วยเเล้วก็นวดสมุนไพรที่ รพ. นมก็ไหลเยอะเลยคะ

ไม่เกี่ยวกันนะจ้ะเรานมใหญ่แต่กลับมีน้ำนมน้อยมากๆไม่พอให้ลูกกินเลยตอนท้ องแรกแต่เท่าที่เห็นมาคนนมเล็กจะมีน้ำนมเยอะนะคะส่วนมาก

นมเล็กไม่เกี่ยวค่ะ เราก็แบ๊นแบน แต่น้ำนมออกเยอะตั้งแต่คลอดเสร็จเลยค่ะ แต่ตอนนี้ลูก1ขวบครึ่งแล้ว ยังมีนมให้กินอยู่เลยค่ะ

เราก็กลัวเหมื่อนกันค่ะตัวเล็กกลัวไม่มีน้ำนมแต่ก็รุ้สึกเจ็บดึงเต้านมเหมื่อนกันค่ะ

เราก็นมเล็กจ้า แต่น้ำนมเยอะมากตัวเล็กกินไม่หมดกินแค่ข้างเด่วอีกข้างปล่อยทิ้งค่ะ

ไม่ค่ะแม่ แต่ต้องดื่มน้ำเยอะๆ และมีวินัยในการเอาลูกเข้าเต้าหรือปั๊มนมนะคะ

ไม่เกี่ยวเลยคะ แม่กินอาหารบำรุงเยอะๆนะ ดื่มน้ำเยอะๆ ไม่เครียด มันมาเองจ้า

ชวย้กินอาหารทีมีหลักหา้หมุ่