ท้องได้ 2กว่า ค่ะ

เป็นกรดไหลย้อน ท้องอืด ทำยังไงดีค่ะ ขอคำแนะนำจากแม่หน่อย. คุณแม่พึ่งท้อง คนแรก

2 ตอบกลับ

หลังทานข้าวเสร็จอย่ารีบเอนตัวนอนพยายามนั่งสลับเดินสัก 30นาที ช่วยได้ระดับนึง เเต่ถ้ายังเป็นอยู่เเนะนำให้พบเเพทย์ก่อนค่ะ หรือทานกาวิสค่อนวำหรับคนท้องตัวนี้ช่วยได้ค่ะ ส่วนอาการท้องอืด พยายามดื่มน้ำเปล่าให้เยอะขึ้น บวกกับทานผลไม้เช่นแอปเปิ้ล มะละกอสุก ฟักทองต้ม/นึ่ง ผักที่มีกากใย หรืออาจจะเล่นโยคะ ออกกำลังกายเบาๆ เพื่อช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้ค่ะ