ถ้าให้ลูกฟังเพลง จะส่งผลดีและข้อเสียยังบ้างค้ะ

เปิดเพลงให้ลูกฟัง ลูกจะได้ยินไหมค่ะ ตอนอายุครรภ์ 9 สัปดาห์

8 ตอบกลับ

เราเปิดเพลงให้ลูกฟังตั้งแต่3เดือนคะ แต่การได้ยินของลูกจะเริ่มพัฒนาดีขึ้นตอนเดืนที่5คะ การเปิดเพลงให้ลูกฟังเป็นการกระตุ้นพัฒนาการทางด้านสมองและอารมณ์ ทำให้เด็กมีพัฒนาการที่ดีและเป็นคนอารมณ์ดีคะ

9สัปดาห์หรือ 2เดือน หนูยังเป็นวุ้นเลยค่ะแม่ หนูจะเริ่มได้ยินเสียงแม่ ตอน 5เดือนนะคะ แต่แม่สามารถเปิดเพลง เปิดนิทานให้หนูฟังได้ค่ะ

มีผลดีค่ะ แต่เวลาเปิดถ้าจะเปิดผ่านโทรศัพท์แนะนำวางให้ห่างออกมาจากท้องนิดนึงค่ะอย่าวางบนท้องโดยตรง

เปิดหลังจากน้องเริ่มดิ้นค่ะ คุณหมอแนะนำว่าวันนึงแค่สิบนาทีพอ จะได้ไม่รบกวนเวลานอนของน้องค่ะ

ไม่แน่ใจว่า9สัปดาห์มีหูหรือยัง แต่ถ้า5-6เดือนเปิดเลยค่ะ น้องได้ยินแล้ว

น้องยังไม่มีหูคะแม่ น้องจะเริ่มได้ยินเสียงข้างนอก ราวๆ 16-18วีคคะ

เปิดได้จ้าเด็กจะได้อารมณ์ดีแต่ตอนนี้น้องยังคงไม่รับรู้หรอกค่ะ

น้องหนูยังไม่มีหูเลยค่ะ