เป็นผื่นแพ้หลังผ่าคลอดค่ะ ทำยังไงดีคะ อยู่ที่ รพ ไม่เป็น พอออก รพ 2-3 วันเป็นปื้นเลย คันยุ๊บยิ๊บ ?

Post image
7 ตอบกลับ

อาจจะฮอร์โมนนะคะ รอดูสักระยะ ไม่ไหวค่อยไปพบคุณหมอค่ะ CPM ทานได้นะคะ แต่จะง่วงๆหน่อย แต่ลองหาที่ใหม่ๆดู จะไม่มีผลกะตับ และไม่ค่อยง่วงค่ะ (สีขาว) แต่สีเหลืองนิ อย่างง่วง (ไม่แนะนำกินเองนะคะ เพราะยาต้องมีโดสเฟดค่ะ)

ของเราก็คันทั้งตัวเหมือนกันค่ะ แต่เราคลอดเองเข้าใจว่าน่าจะเกี่ยวกับฮอโมนเลือดกับน้ำเหลืองเรามากกว่า ก็เลยไปเข้ากระโจมอบสมุนไพรแล้วก็นวดหลังคลอดมันก็หายคันเลยค่ะ

เราเปนตั้งแต่ท้องจนคลอดจนลูกได้เดือนนึงกว่าจะหายแต่หายแน่นอน ได้ยาจากหมอมาก้ทาขยันทาค่ะ เดี๋ยวก้หายไมทิ้งรอยค่ะ

อาจเกิดจากฮอร์โมนค่ะ จะมีผื่นคล้ายลมพิษ ยังไงก้ควรให้หมอตรวจอีกทีนะคะ

เดี๋ยวก็หายคะ ประคบเย็นช่วยบรรเทาได้นิดหน่อย. แม่บ้านนี้ก็เป็นคะ

กลับไปหาหมอดีไหมะค

6y ago

ไม่ต้องทำอะไรมากคะ เอาน้ำแข็งประคบตรงจุดที่เกิดผื่นขึ้นมา จุดไหนผื่นขึ้น ต้องรีบประคบไม่ต้องตกใจนะคะ เราเคยเป็นผื่นนี้จะอยู่กับเราจนกว่าจะขึ้นครบทั่วร่างกาย เรามีหน้าที่เอาน้ำแข็งประคบจุดที่จะเกิดผื่น หรือตรงไหนที่เกิดขึ้นแล้วก็ให้ประคบไปเรื่อยๆคะ อย่าเกาเด็ดขาดเดี๋ยวผิวจะเกิดริ้วรอย ปล่อยให้ผื่นขึ้น แล้วคอยเอาน้ำแข็งประคบ อดทนหน่อยนะคะช่วงที่มันกำลังขึ้น ของเราขึ้นมาประมาณ 1 สัปดาห์ ใช้น้ำแข็งประคบตามจุดที่เกิดผื่น ซักพักก็จะยุบลงคะ ใจเย็นๆนะคะ ถ้าไม่มีอาการแทรกซ้อนก็ไม่มีปัญหาคะ เป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่❤️

ทาaloe Vera คะ