เบาหวานขณะตั้งครรภ์ จะส่งไปที่ลูกไหมคะ แล้วอันตรายมากไหมคะ

11 ตอบกลับ

เป็นเบาหวานอยู่ค่ะ แต่ไม่ถึงขั้นฉีดอินซูลิน แค่ควบคุมอาหาร และเจาะเลือดตรวจน้ำตาลวันละ 3 เวลาค่ะ ผลออกมามีเกินบ้างบางครั้ง หมอกำหนดให้ใน 1 อาทิตย์เกินได้แค่ 4 ครั้ง แต่เรา 2 อาทิตย์เกินมา 4 ครั้ง อีกอย่างที่หมอกำชับมาคือน้ำหนักห้ามลด เพราะคุณแม่บางคนกลัวน้ำตาลจนไม่ค่อยทานอะไร ซึ่งไม่ดีกับน้อง และให้ลดน้ำตาลลงนะคะ ไม่ใช่งด ไม่ทานเลย ไม่ได้นะคะ ไม่งั้นระดับน้ำตาลจะสวิง ก็ไม่ดีอีกเช่นกันค่ะ เบาหวานถ้ารู้จักเลือกทาน ไม่น่ากลัวเลยค่ะ