เบาหวานขณะตั้งครรภ์ จะส่งไปที่ลูกไหมคะ แล้วอันตรายมากไหมคะ

11 ตอบกลับ

ขอตอบตามความเข้าใจ และเคยเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์มาก่อนนะค่ะ คือถ้าไม่คุมน้ำตาลดีๆค่ะ ตอนตั้งครรภ์อยู่ก็เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ คลอดก่อนกำหนดได้ ถ้าคลอดออกมาแล้วตัวเด็กอาจช็อคได้ค่ะ ประมาณว่าเคยระดับน้ำตาลในเลือดสูงตอนอยู่ในท้อง พอออกมาอยู่ๆระดับน้ำตาลลดลงทันที ก็ส่งผลกับน้องโดยตรงค่ะ แล้วทั้งคุณแม่และลูกก็อาจเป็นแบบเบาหวานถาวรหลังคลอดแล้ว ของเราคลอดเสร็จหมอก็นัดตรวจเบาหวาน กลืนน้ำตาลอีกรอบด้วยค่ะ แต่เราไม่เป็นจ้า ปลอดภัยทั้งแม่และลูก🙂