ประกาศจากทีมงาน

เนื่องจากปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้งานบางกลุ่ม ทางทีมงานจึงขอประกาศว่า หากทีมงานพบหรือได้รับการรายงานโพสต์ ที่มีเจตนา ยั่วยุ กลั่นแกล้ง ให้เกิดความขัดแย้ง มีการใช้วาจาในเชิงประชดประชัน ดูถูก ล้อเลียน ใช้ถ้อยคำด่าทอรุนแรง หยาบคาย ทางทีมงานจะดำเนินการตรวจสอบและลบโพสต์ทันที ผู้ใช้งานที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการก่อความวุ่นวาย จะถูกพิจารณาและดำเนินการตามความเหมาะสม เพื่อรักษาบรรยากาศอันดีต่อส่วนรวม ทั้งนี้ เราขอยืนยันว่า จุดมุ่งหมายของ แอปพลิเคชั่น theAsianparent คือ สร้างชุมชนออนไลน์ที่น่าอยู่ เพื่อให้ทุกคนร่วมแบ่งปัน เคล็ดลับ ที่มาจากประสบการณ์ส่วนตัว และเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยสำหรับคุณพ่อคุณแม่ทุกคน ดังนั้น ขอความร่วมมือทุกท่าน เคารพความคิดเห็นของผู้อื่น และมีเจตนาดีที่จะช่วยเหลือซึ่งกันและกันค่ะ ขอบคุณค่ะ ทีมงาน theAsianparent

231 ตอบกลับ

เคยคิดจะออกจากเพจเหมือนกันค่ะรุ้สึกกลัวกับคำถามที่ถามไปแล้วโดนตอบมาแบบเหมือนเราโง่และสิ้นคิด

5y ago

ต้องขออภัยด้วยนะคะหากมีโพสต์หรือข้อความที่ทำให้รู้สึกไม่ดี หากพบอีกสามารถกดรายงานคำตอบมาได้ค่ะ แอดมินจะตรวจสอบและจัดการให้

เอาใจช่วยทีมงานค่ะ แอพนี้เป็นแอพที่มีประโยชน์และมีผู้ดูแลที่ดีมาก ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้ค่ะ

ในประเด็นที่แอดมินพูดถึง มี2ฝ่ายแรก(มีเยอะพอสมควร) ออกมาพูดถึงการตั้งคำถามของคุณแม่วัยใส ที่มักตั้งคำถาม ซ้ำซ้อนกับสมาชิกท่านอื่นๆ และตั้งคำถามเดิมซ้ำจากที่เคยถามไปแล้ว เพื่อเอาแต้มแลกของ ตัวอย่างคำถามที่ถามบ่อย และไม่สร้างสรรค์ เช่น ขึ้น2ขีดท้องไหม / เอาประตูหลังท้องไหม/ ท้อง3เดือนมีอะไรกับแฟนจะท้องอีกไหม /มีอะไรแฟนเก่าแฟนใหม่เป็นลูกใคร มาถามเรื่อง ท้องเล็กท้องใหญ่ /มาถามเพศลูก ช,ญ / พ่อชื่อa แม่ชื่อb ลูกชื่ออะไรดี/ ระยะหลังจะเห็นได้ว่า มีคำถามแบบนี้เยอะมาก ไม่ว่าจะเลื่อนฟีดยังไงก็ วนมาเจอ จนแทบจะหาสาระไม่ได้ ทั้งที่คนกลุ่มนี้เข้ามาเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และหาความรู้จากการตั้งคำถามที่มีประโยชน์ แต่กลับเจอคำถามที่ไม่ก่อเกิดประโยชน์อะไร แก่ส่วนรวม และสร้างความรำคาญ แก่สมาชิก ส่วนอีกฝ่าย นั้นอ้างถึงสิทธิ์ของเขา ที่จะโพสต์อะไรก็ได้ เพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัว ใครรำคาญไม่ชอบก็ให้กดเลื่อนผ่าน จบลงที่ไม่พอใจก็ให้กดรายงานไปสิ อ้างว่าที่ถามเพราะประสบการณ์น้อยบางคนก็บ่นว่าใจแคบ เขาไม่รู้ถึงถาม (ประเด็นคือไม่มีใครห้ามถาม แต่ขอถามอะไรที่สร้างสรรค์) ลืมไปหรือไม่ ว่าแอปนี้เป็นพื้นที่สาธารณะ เรามีสิทธิ์จะโพสต์อะไรก็ได้ แต่ก็ควรอยู่บนพื้นฐาน ความเกรงใจ และไม่รบกวนสามาชิก เพราะเราอยู่กันแบบกลุ่ม ไม่ใช่พื้นที่ส่วนตัว #ฝากทางทีมงานหาแนวทางแก้ไขด้วย เพื่อจะได้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้และแลกเปลี่ยน# การจะเป็นแม่คน ควรเริ่มจากตัวเอาเรา จากการอ่าน ศึกษาหาความรู้ ในเน็ต ในแอป ในgoogle มีเยอะแยะ อย่ามักง่ายโดยการขี้เกียจหา โดยมาถามเอาง่ายดีเลย ความรู้ได้จากการอ่าน ประสบการณ์ได้จากการถาม และควรถามคำถามที่สร้างสรรค์เป็นประโยชน์

5y ago

🥰

ฝากถึงทีมงามหน้าฟีดสมควรขึ้นโพสที่เพิ่งถามไม่ใช่เพิ่งตอบบางคำถามมันนานมากละ

ดีคะ ส่วนใหญ่เปิดมาไม่ได้ แบ่งปัน เคล็ดลับ อะไร มากมายเลยคะ มีแต่ปัญหาส่วนตัว...

ในtopic photos ภาพ อึ , เลือด ตกขาว เยอะแยะไปหมด รบกวน admin ช่วยแจ้งคนโพสด้วยนะคะ 🤢

5y ago

จริงด้วยค่ะเข้าไปดูมามีทั้งอึเต็มแพมเพิสเต็มผ้าอ้อม มูกเลือดติดทิชชู่ ช่วยกันกดรายงานแอดมินเลยค่ะ

ดีมากค่ะ ความเห็นที่ดูถูกคนอื่น เห็นแล้วอดด่าเค้าไม่ได้ ไม่ควรมาใช้แอพค่ะ

5y ago

ถ้าหาความรู้ หาข้อมูลเฉยๆไม่ก่อกวนคนอื่นคงไม่เป็นไรนะคะ ทีมงานคงดำเนินการแค่กับคนที่มีเจตนาไม่ดี คอมเม้นก่อกวน หรือดูถูกผู้โพสอยู่แล้วค่ะ

เห็นด้วยค่ะ. บางทีเราต้องการความคิดเห็นเชิงบวกกลับได้คำตอบแบบเยอะเย้ย

แจ้งความค่ะ แอดมินหายยยย 55555 คนจะตีกันตายแล้วค่ะ ตื่นๆ เถอะ พลีสสสส!!!!

จะออกจากแอปนี้ ก็เพราะเปิดมามีแต่ดราม่าบลาๆ เต็มไปหมด