การทานอาหารเสริมในคุณแม่ตั้งครรภ์

เนื่องจากตอนนี้ท้องได้ประมาณ5สัปดาห์ มีอาการแพ้ท้องหนักมากค่ะ ทานอะไรไม่ค่อยได้ ก็มีผู้แนะนำโภชนาการอาหารยี่ห้อหนึ่งเขามาแนะนำให้ทานโปรตีนผงสกัดจากถั่วเหลืองแทน แต่พอไปดูคำเตือนข้างกระป๋องก็ระบุว่า ห้ามคนตั้งครรภ์ทาน เขาก็บอกว่า อย.ไทยเขาห้ามอาหารเสริมทุกชนิดเป็นปกติอยู่แล้ว แต่ในต่างประเทศมีงานวิจัยรับรองว่าทานได้ คืออันนี้สงสัยมากว่ามีจริงๆหรอคะ ถ้ามีแล้วสามารถทานได้มั้ยคะ แล้วจะมีโทษอะไรมั้ย ตอนนี้ก็พยายามทานอาหารปกติให้ได้อยู่อ่ะค่ะ ยังไม่ได้ทานอาหารเสริม รบกวนผู้รู้ช่วยให้ข้อมูลด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่ไม่ควรกินยาหรืออาหารเสริมอื่นๆ ที่หมอไม่ได้แนะนำนะคะ ถ้าคุณแม่อยากทานควรถามหมอตอนไปฝากท้องก่อนเพื่อความปลอดภัยนะคะ

6y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ