วิธีลดอาการแพ้ท้อง

อายุครรภ์ 7 สัปดาห์ แพ้ท้องหนักมากค่ะ ทานอะไรไม่ค่อยได้ แม่ๆมีวิธีแนะนำบ้างไหมคะ 😭#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

14 ตอบกลับ

ทานอาหารทีละน้อยๆ แต่บ่อยๆค่ะ อย่าปล่อยให้ท้องว่าง จิบน้ำหวานบ้างบางครั้ง ถ้าหนักมากปรึกษาคุณหมอค่ะ คุณหมอจะให้ยามา ที่สำคัญอดทนค่ะ บ้านนี้เคยแพ้หนักมาก อาเจียนเป็นเลือด น้ำเปล่าก็ยังดื่มไม่ได้ จนได้นอน รพ.เลย แต่ดีหน่อยท้องนี้ไม่ค่อยแพ้ เลยทำแบบที่แนะนำเลยค่ะ ช่วยได้เยอะเลย

ของเราก่แพ้หนักมากตอน2-3เดือนช่วงนั้นกินอะไรก่อ้วกออกหมดกินได้แต่ข้าวต้มใส่เกลือคะแต่ตอนนี้ครรท์ได้7เดือนกว่าๆแล้วคะท้องใหญ่มาก

กินอะไรเย็นๆ หวานๆ ให้ชื่นใจค่ะ บ้านนี้ก็แพ้ แต่แพ้ไม่หนัก ค่ะ อาหารควรทานอ่อนไปก่อน กินทีละนิด แต่กินบ่อยๆ

ถ้าแพ้มากปรึกษาคุณหมอดูนะคะ บ้านนี้ได้ยาแก้คลื่นไส้อาเจียนมา แต่ช่วยได้นิดหน่อยค่ะ

บ้านนี้แพ้หนัก มากเหมือนกันคะ นอน รพ.ไปรอบนึงคะ ตอนนี้ได้8สัปดาห์ ท้องเเรกเหมือนกันคะ

2y ago

สู้ๆนะคะ อดทนเอาเดี๋ยวก็หายค่ะ ส่วนตัวแพ้หนักเหมือนกัน กินอะไรไม่ได้เลยนอกจากน้ำเปล่าแพ้3เดือนเต็ม เลย😅😅 แต่พอหายแพ้แล้วกินเยอะมากค่ะต้องคลุมน้ำหนัก 😁 สู้ๆนะคะ✌

เรากินแค่นิดเดียวพอให้มีอาหารลงไปบ้าง แต่กินบ่อยๆๆๆ จะได้ไม่อ้วก

บ้านนี้ก็พยายามทำหลายวิธีค่ะ สุดท้ายคืออดทนให้ผ่านไปเท่านั้น😂✌🏻

สอบถาใค่ะเเม่7วิคซาวเจอเด็กกันไหมคะทางนี้กลุ้มใจมากไม่เจอน้องเลย

2y ago

ซาวทางช่องคลอดจะเจอค่ะ ถ้าอายุครรภ์น้อยซาวหน้าท้องจะไม่เจอ

แบ่งทานเป็นมื้อเล็กๆเอานะคะ ไม่ต้องทานมื้อใหญ่ทีเดียว

อดทนอย่างเดียวเลยค่ะ บ้านนี้แพ้หนัก นอนรพ.ตลอดเลยค่ะ