บวม

เท้าบวมมากเลยค่ะอันตรายมั้ยค่ะต้องไปหาหมอหรือป่าวค่ะ39วีคค่ะ

บวม
68 ตอบกลับ

บ้านนี้เท้าบวมช่วงไตรมาสสุดท้ายจนต้องใส่แต่รองเท้าแตะไปทำงาน หมอบอกว่าถ้าไม่มีอาการปวดหรือหายใจติดขัด หน้ามืด ก็ยังได้อยู่ค่ะ ให้ใช้หมอนรองเท้า บ้านนี้ทำทุกอย่างก็ไม่หายบวมค่ะ แต่จะให้ดีไปพบแพทย์ดีกว่าค่ะ

อันตรายค่ะ เราเท้าบวมช่วงเข้า7เดือนสรุปครรภ์เป็นพิษ แต่พยาบาลที่อนามัยบอกว่าที่บวมอาจจะเป็นเพราะท้องใหญ่ละไปกดทับหรืออะไรซักแต่ทางที่ดีไปปรึษาหมอดีกว่าค่ะ

จากประสบการณ์บ้านนี้บวมตอน37-38วีคค่ะ กดแล้วไม่บุ๋ม ใจชื้นค่ะ คิดว่าไม่เป็นอะไร พอไปหาหมอครรภ์เป็นพิษจ้า รีบหาหมอดีกว่าค่ะ

5y ago

ตอนนี้บวมมากค่ะกลัวและกังวลมากค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ถ้าบวมแต่เท้าเฉยๆ ไม่เป็นอะไร แต่หากบวมร่วมกับมีปวดศีรษะ ตาพร่ามัว ให้ไป รพ เลยค่ะ

อาการเท้าบวมอันตรายนะคะเเม่อย่ามองข้ามสั่งเกตุอาการดีๆอาจมีภาวะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษได้ค่ะ

ถ้ากดแล้วบุ๋มนาน มีอากรปวดหัวเวียนหัว จุกแน่นลิ้นปี่ ต้องไปหาหมอนะแม่ เสี่ยงครรถ์เป็นพิษ

แม่ลองกดเท้าดูนะคะ ถ้ากดแล้วบุ๋มแบบไม่กลับคืนให้รีบไปหาหมอนะคะ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ

ถ้าบวมแล้วลองกดที่เท้าดูคะว่าบู๋มค้างไหมถ้ากดแล้วคือมาแบบเดิมก้อปกติคะ

หาหมอด่วนจ๊ะ.. เสี่ยงครรภ์​เป็นพิษ งดเค็ม​ รสจัด​ พักผ่อนให้เพียงนะคะ

รีบไปเลยนะคะอย่าปล่อยไว้เดี๋ยว​เป็น​อันตรายทั้งแม ่และ​ลูก​นะคะ