ซิงเกิลมัม

เตรียมรับมือยังไงค่ะ เมื่อพ่อของลูกบอกเลิก แต่เราไม่ยอมเลิก และยังอยู่ด้วยกัน แต่เขาไม่รู้สึกอะไรแล้ว เราควรทำยังไงดีค่ะ ในเมื่อเรายังรักยังรู้สึกอยู่ และเราไม่อยากให้ลูกขาดพ่อค่ะ

23 ตอบกลับ

ลูกขาดพ่อไม่ได้ หรือแม่ขาดพ่อไม่ได้เอ่ย....เด็กสมัยนี้ฉลาดค่ะ อธิบายก็เข้าใจ ถ้าแม่ให้ความรักเต็มล้น ดูแลอย่างดีไม่มีขาด แต่ถ้าแม่ไปมีลูกใหม่สามีใหม่ นี่ไปอีกคนละอีกเรื่องจากที่ว่าเลยนะคะ

เราเคยคิดว่าลูกจะขาดพ่อมั้ย ลูกจะขาดหรือไม่ขาด อยู่ที่แม่สอน อยู่ที่แม่บอกค่ะ เราอยากเลิกกะพ่อเค้า แต่พ่อเค้าไม่ยอมและยังเปนหลักค่าใช้จ่าย เราเลยต้องยอม แต่ถ้าไม่ช่วยค่าใช้จ่ายเราคงไปค่ะ

อย่าเอาลูกมาเป็นข้ออ้างของตัวเองในการรั้งคนๆนึงให้อยู่ต่อเลยค่ะ รักตัวเองนึกถึงใจตัวเองแล้วโฟกัสเด็กที่กำลังจะเกิด จะเลี้ยงดูเขายังไงให้มีคุณภาพดีกว่าค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ✌

มีพ่อแม่พี่น้องหรือคนที่เราสามารถพึ่งพาได้มั้ยค๊ะ ถ้ามีเดินออกมาค่ะมาเริ่มชีวิตใหม่แต่ถ้าไม่มีก็จำเป็นต้องทนค่ะจนกว่าจะมีความพร้อมสามารถเลี้ยงลูกคนเดียวได้

ถ้าเค้าหมดรักแล้วก็ควรปล่อยเค้าไปค่ะรั้งไว้ไม่มีประโยชน์ ลูกเราคนแรกพ่อมันไม่เคยมารับรู้หรือรับเป็นลูกซะด้วยซ้ำ ตอนนี้ลูก4ขวบกว่าแล้วค่ะ เรียกพี่เขยว่าพ่อแทน

เราไม่อยากให้ลูกขาดพ่อก็จริง แล้วตัวพ่อล่ะอยากมีลูกหรือเปล่า ถ้าคลอดลูกออกมาแต่พ่อไม่ดูแล ในขณะที่อยู่ด้วยกัน มันก็ไม่ต่างอะไรเลยกับขาดพ่อนะ😳😳

บางที่ลูกคุณอาจจะไม่อยากได้พ่อที่ไม่รักแม่ก็ได้นะคะ ถ้าเค้าโตมาก็อธิบายให้เขาเข้าใจ คนมันไม่รักคือไม่รักค่ะ อย่าฝืน

ถ้ายังฝืนอยู่กับเขาไปเลือยๆมันจะบันทอนจิตใจ เพราะตอนนี้คุณแม่ตั้งครรภ์อารมณ์จะอ่อนไหวง่ายมาก...✌🏻✌🏻สู้ๆนะค่ะ

ก็เขาไม่รักแล้วจะให้ทำไงค่ะแม่ คุณต้องเลิกรักเขาแล้วหันมารักตัวเองค่ะ

เขาไม่มีความรู้สึกอะไรแล้ว ยื้อไว้ ต่อไปก็จะเกิดปัญหาหนักตามมาอยู่ดี