น้องมิลินท์

เตรียมพร้อมลูกวัย. 6เดือน. เริ่มทานกล้วย. และอาหารบดอะไรได้บ้างค่ะ

8 ตอบกลับ

ค่อยๆ ให้ทานทีละอย่างซัก 3-4วัน เพื่อดูอาการแพ้อาหารของน้อง เริ่มจากข้าวบดราดนมแม่ ง่ายสุดค่ะ แล้วค่อยๆ ลองผักไปเรื่อยๆ ท้องไม่ผูกแน่ ขับถ่ายดีมีใยอาหาร ของแม่ 6เดือนครึ่ง เริ่มจากข้าวบด+นมแม่ ต่อด้วยข้าวบด+แครอท / ข้าวบด+ตำลึง / ข้าวบด+ฟักทอง ตอนนี้เทสไข่แดง ได้3วัน เพื่อจะไปฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ โชคดีไม่แพ้ ยังไม่ได้ให้กล้วยบดเลยค่ะ 555

ทานได้แล้วค่ะแล้วแต่แม่เลยว่าจะให้ลูกทานแบบไหนอย่ามั่วแต่กลัวและฟังคนอื่นเยอะนะค่ะเดียวลูกเราจะไม่ได้กินอะไรเลยค่อยๆเริ่มให้เขาทานค่ะบ้านนี้ก่อให้กินกล้วย+ข้าว+นมกินอร่อยทุกมื้อแถมขับถ่ายดีทุกวันไม่เคยท้องอืด

4y ago

ใช่แล้วแต่แม่ค่ะ👌

ง่ายๆ ก็ข้าวต้มเละบดละเอียด จะราดหรือไม่ราดนมแม่/นมชงก็ได้ค่ะ หรือหากไม่กลัวน้องแพ้ก็จัดครบ 5 หมู่ได้เลยค่ะ

ตัดกล้วยออกไปค่ะ อาหารให้ครบ5หมู่ ไม่เทสต์ ไม่งด ถ้าสงสัยว่าแพ้ให้หาหมอ หมอจะเป็นคนสั่งงด ไม่ต้องงดเองค่ะ

เริ่มมื้อแรกด้วยข้าวบดผสมนมแม่จ้า แล้วค่อยผสมทีละอย่าง เทส 3 วัน ให้ทานวันละมื้อจ้า

แนะนำเป็นข้าวบดก่อนดีกว่าคะ กล้วยมันมีรสหวาน กลัวน้องจะติดรสชาตินะคะ

ได้ค่ะข้าวบดใส่ฝักทอง ใส่ตับไก่ ก็ได้ค่ะ

ข้าวบดดีกว่าค่ะ