เตรียมชุดลูก

เตรียมชุดแรกเกิดลูกท้งหมดกี่ชุดอะค่ะ แล้วแต่ละชุดมีแบบไหนบ้าง ถุงมือถุงเท้ากี่คู่อะค่ะ

2 ตอบกลับ

แรกเกิดถ้าแม่วางแผนจะให้น้องใส่แต่ผ้าอ้อมก็เตรียมไว้ซัก2-3โหลค่ะ เสื้อผ้าให้ซื้อเป็นผูกหน้ารึหลังค่ะ เตรียมไว้ซัก10ตัวก็พอ กางเกงปกติแรกเกิดไม่จำเป็นต้องใส่ เพราะเดี๋ยวไปกดทับสะดือ ถุงมือถุงเท้าหมวก ปกติพยาบาลจะแนะนำว่าไม่ให้ใส่ เพราะเป็นการปิดกั้นพัฒนาการ แต่ถ้านอนห้องแอร์อาจจะเตรียมไว้ใส่ให้น้องเวลานอนค่ะ

5y ago

ใช้ได้จ้า บ้านนี้ก็ใช้แพมเพิสมาตลอดตั้งแต่เกิดเลย บางบ้านก็ใส่ผ้าอ้อมก่อนจนถึง1-2-3เดือน แล้วแต่คน เอาที่เราสะดวกเลยค่ะ ส่วนตัวไม่ถนัดซักเพราะเลี้ยงคนเดียวเลยใส่แพมเพิสตลอด

บ้านนี้ก่อนคลอดเตรียม6ชุดค่ะ ถุงมือถุงเท้า3คู่ ชุดบอดี้สูท กับชุดเสื้อ-กางเกง แต่หลังจากที่คลอดน้อง ก็ซื้อเพิ่มเรื่อยๆ ช้อปไม่หยุดเลยจ้า 😂

5y ago

ขอบคุนมากค่ะ พอดีอีกสองสามเดือนก้คลอด แล้วมันตื่นเต้นมากมากค่ะ