เด็กแรกเกิดต้องดื่มน้ำเปล่าไหม

เด็กแรกเกิดต้องดื่มน้ำเปล่าไหมคะ หรือนมล้วนๆเลยค่ะ ตอนนี้น้อง 12 วันคะ มีแม่สามีทัก

14 ตอบกลับ

คุณยายที่บ้านก็บอกคะ แต่ถ้าตามที่หมอหรือพยาบาลบอกก็ต้อง6เดือนคะถ้ากินนมแม่ นมแม่จะมีน้ำยุแล้ว80%20%คือนม ส่วนลูกที่เลี้ยงนมผงทานน้ำสุกได้นิดหน่อยท่าจะดีก็น่าจะ3เดือนขึ้นไป

ถ้านมชงกินนมเสร็จกินน้ำล้างปากได้นิดเดียว ถ้านมแม่ห้ามกินน้ำคะ #บ้านนี้กินนมแม่ล้วนแม่ย่าชอบบอกให้เอาน้ำให้ลูกกินเหมือนกันแต่เราไม่เอาให้ลูกเรากินคะ

ของเราน้องกินนมผงให้จิบน้ำต้มสุกหลังกินนมค่ะ ใช้ช้อนกาแฟป้อนแค่นิดหน่อยไม่ให้เยอะล้างปากค่ะ แต่ถ้านมแม่ล้วนไม่ต้องให้ได้ค่ะ

ไม่ค่ะ นมมีน้ำเพียงพอกับความต้องการลูกแล้วค่ะ น้ำเปล่าจะไปทำให้เด็กอิ่มแล้วกินนมลดลง สารอาหารก็ได้ลดลงค่ะ

ดื่มได้ค่ะ แต่ไม่ให้ดีกว่า เพราะเดียวลูกอิ่มน้ำแล้วจะทำให้กินนมได้น้อย ลูกจะขาดสารอาหารได้ค่ะ

ห้ามดื่มจนกว่าจะ6เดือนขึ้นไปค่ะ ดื่มตอนนี้จะทำให้ท้องอืดค่ะ

ไม่ต้องดื่มน้ำเปล่าค่ะ(ดื่มได้แต่นมแม่รึนมชงเท่านั้นค่ะ)

ทานไม่ได้ค่ะ ทานได้แต่นมแม่ และน้ำที่ผสมนมผงแล้วเท่านั้น

กินได้ค่ะแต่อย่าใหม่กินเยอะ แต่ถ้าไม่ให้ได้ก็ดีมากค่ะ

กินนมอย่างเดียวจนถึง6เดือน ค่อยเริ่มจิบน้ำค่ะ