แปลกไหม ?

เด็กแรกเกิดตื่นมากินแล้วก็นอนๆๆ ไม่ตื่นมาเล่นมาคุยอ้อแอ้ ??

5 ตอบกลับ

คมีตารางข้อมูล ระยะเวลาการนอน โดยปกติของทารกอยู่ค่ะ ลองเปิดหาดูเพิ่มเติม ทางคุณหมอของเราสอนว่า ถ้าเด็กนอนเยอะ ตื่นมากินนม กินอิ่ม นอนกลับ มีการยิ้ม ถือว่าเด็ก ปกติค่ะ แต่ถ้าเด็กนอนเยอะ กินได้อาจน้อยลง ไม่ยิ้ม เรียกว่าการซึมค่ะ ให้สังเกตอาการแล้วเข้าพบแพทย์ค่ะ เรื่องไม่อ้อแอ้นี้ คุณพ่อคุณแม่ เปรียบเทียบกับลูกตัวเองก่อนหน้านี้ หรือเปรียบเทียบกับลูกคนอื่นคะ ถ้าเทียบกับลูกตัวเอง ก็อาจจะต้องสังเกตอาการใกล้ชิดหน่อย ถ้าเปรียบกับคนอื่น ก็ไม่ต้งกังวลค่ะ บางทีเค้าอาจจะยังพัฒนาไม่ถึงจุดนั้น

6y ago

ขอบคุณคะ สำหรับตัวแม่แล้วแม่ว่าน้องปกติคะ น้องพึ่งได้2อาทิตน้องจะตื่นทุกช.มรึไม่ก็2ช.มเพื่อกินนมกินอิ่มน้องก็หลับน้องจะร้องเวลาอึเวลาหิวคะ แม่ว่ามันเป็นปกติของเด็กทารกนะค่ะ แต่คุณพ่อเขากังวนเลยสอบถามดู ยังไงก็ขอบคุณมากนะค่ะ😊

อย่าเพิ่งกังวลไปนะคะแม่ ลองปรึกษาหมอดูก่อน เด็กแต่ละบ้านแตกต่างกันค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่ตอนนี้ได้1เดือนเริ่มตื่นมาเล่ยแล้ว