เด็กแรกเกิด อาบน้ำวันละครั้ง

เด็กแรกเกิด อาบน้ำวันละครั้งช่วงบ่าย ตอนเช้าตื่นมาต้องเอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดตาไหมคะหรือไปเช็ดตอนอาบน้ำบ่ายทีเดียว #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ 15 วันแรก ครั้งเดียวค่ะ ช่วงเช้าสายๆหน่อย หลังจากนั้นก็เช้า-เย็นค่ะ หู ตา จมูก ปาก ก็ทำความสะอาดทั้งเช้า-และเย็น เช็ดตา-ลิ้นให้น้ำต้มสุก จมูกใช้น้ำเกลือหยดจมูกแล้วใช้สำลีก้านหมุนออกอย่างเบามือ หูก็เช่นกัน หูแค่ทำความสะอาดส่วนด้านนอกเท่านั้นนะคะ ห้ามแคะ แหย่เข้าไป #เป็นการทำความสะอาดให้เด็กแรกเกิดสำหรับบ้านนี้นะคะ #ลองเอาไปปรับใช้เอา

ของเรา ในเดือนแรก อาบวันละครั้งช่วงเช้าค่ะ ส่วนเช็ดหน้า ตา จมูก ลิ้น คือเช็ดวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น (น้ำที่เช็ดตา กับ ลิ้น ต้องเป็นน้ำต้มสุกนะคะ)

เดือนแรกเราอาบให้ลูกตอนเช้าอย่างเดียว เช็ดตาตอนเช้า ตอนเย็นเช็ดตัวค่ะ 2 เดือนเป็นต้นไปอาบเช้าเย็น เช็ดตารอบเช้ารอบเดียวค่ะ

บ้านนี้ เช้า9-10โมง1ครั้ง และบ่าย15:00-16:00 1ครั้งค่ะ ช่วงบ่ายอาจจะอาบหรือเช็คตัวให้ เพื่อให้เค้าได้สบายตัวก่อนนอนค่ะ

ของเราแรกเกิดอาบ 2รอบคะ รอบเช้า 09.00น. เย็น 15.30น. คะเช็ดตา หู ทำความสะอาดสายสะดือหลังอาบน้ำเสร็จทุกรอบคะ

บ้านนี้ถ้าช่วงหน้าร้อนก็อาบให้สองรอบ แต่ถ้าอากาศเย็นๆหน่อยก็อาบแค่รอบเดียว

อาบวันละครั้งค่ะ แต่พยาบาลแนะรำให้ดูที่สภาพอากาศด้วย ถ้าร้อนอาจจะ2 ครั้ง

ผมอาบน้ำให้ลูกวันละ1ครั้งเหมือนกันแต่อาบช่วงเช้า ส่วนเย็นเช็ดตัวครับ

แม่ๆยังให้ตัวน้อยอาบน้ำอุ่นหรือน้ำธรรมดาค่ะ

2y ago

ขอบคุนจร้ส

เช็ดเช้าเย็น บ้านนี้อาบ 2 รอบค่ะ ลูกเราขี้ร้อน