6วัน

เด็กแรกเกิด​กินน้ำได้ไหม

49 ตอบกลับ

แรกเกิดถึง6เดือนนมอย่างเดียวเลยจ้าเพราะนมเราก็ต้องใช้น้ำชงอยุ่แล้ว

หลัง 6เดือนถึงให้กินน้ำคะ เพราะ น้ำนมเเม่ มีน้ำเเละสารอาหารเพียงพอ

กระเพาะน้องเล็กมากค่ะ ถ้าน้องกินน้ำจะทำให้ดื่มนมได้น้อยลงค่ะ

บ้านนี้ไม่ให้กินเลยค่ะ จนกว่าจะครบ6เดือน ให้นมแม่ อย่างเดียว

ถ้าน้องกินนมแม่ ห้ามดื่มน้ำค่ะ แต่ถ้าดื่มนมผง ดื่มน้ำได้ค่ะ

น้ำนมแม่ก็เทียบเท่ากับน้ำแล้วค่ะ ให้นมอย่างเดียวดีกว่าค่ะ

ถ้าทานนมผง อาจล้างปากได้นิดหน่อยค่ะ ปรึกษาคุณหมออีกทีนะคะ

เราให้กินนะหยด2หยด แต่ไม่อยากให้ทำตาม หลัง6เดือนดีสุด

อย่าดีกว่าค่ะ เพราะในน้ำนมแม่มีสารอาหารและน้ำอยู่ในตัว

ถ้าน้องกินนมแม่ล้วนไม่ต้องกินน้ำคะ ในนมแม่มีน้ำพอแล้ว