ทารก

เด็กอายุ1 เดือนต้องทานนมวันละเท่าไรถึงจะอิ่มค่ะช่วยบอกหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

แนะนำให้คำนวณตามนี้นะคะ ให้ใช้นน.ตัวลูกน้อย (กก.) คูณ 150 ซีซี หาร 30 เป็นปริมาณออนซ์ของนมที่ต้องใช้ใน 1 วัน (1 ออนซ์เท่ากับ 30 ซีซี) แล้วแบ่งให้ได้ 6 มื้อต่อวัน