เด็กอายุ4เดือนผมร่วงเยอะมาก เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ มีใครรู้บ้างค่ะ เป็นเรื่องผิดปกติไหมหรือปกติค่ะ

ทารก4เดือนเป็นปกติไหมค่ะผมร่วง

1 ตอบกลับ

ลูกอายุ 4 เดือน ผมร่วงเหมือนกันค่ะ เข้าไปฟังใน YouTube หมอบอกว่าปกตินะคะ เนื่องจากผมของลูกจะได้รับฮอร์โมนจากแม่ตั้งแต่อยู่ในครรภ์ พอเกิดมาฮอร์โมนแม่ก็ค่อยๆสลายไปเรื่อยๆ จนประมาณ 3-4 เดือนผมอ่อนก็จะเริ่มร่วงค่ะ เป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่ผมแม่เริ่มร่วงเลย คือตอนช่วง 3 เดือนเป็นต้นไปค่ะ ผมของลูกจะสร้างขึ้นอีกทีนึงตอนอายุประมาณ 6-7 เดือนไปจนถึงอายุ 2 ขวบค่ะ