เลือดออกกะปริดกะปรอย

เด็กมีโอกาสหลุดมั้ยค่ะ เลือดออกอาทิตย์ละ2-3ครั้ง ตอนนี้กินยากันแท้ง แต่เลือดก็ยังออก กังวลมากๆๆเลยค่ะ ท้อง8สัปดาห์์ เลือดออกตั้งแต่สัปดาห์ที่6

12 ตอบกลับ

ใจเย็นๆค่ะแม่ บ้านนี้ก็เป็นตอน6wk. เลือดออกทุกวันเลยค่ะแม่ บางวันก็เป็นเลือดสีแดงสดๆเป็นลิ่มๆ หมอฉีดยากันแท้งให้เข็มเดียว ไม่ได้กินยาค่ะ คุณแม่ต้องดูแลตัวเองดีๆค่ะพักผ่อนมากๆ เดินเคลื่อนไหวให้น้อยที่สุด งดทำงานทุกอย่าง คุยกับลูกทุกวันค่ะ เดี๋ยวเลือดก็หยุดไหลค่ะแม่ สู้ๆนะคะ

ถ้าได้ยากันแท้งแสดงว่าแม่ไปหาหมอมาแล้ว ถ้าเด็กสมบูรณ์ก็ไม่เป็นไรค่ะแม่ แต่ถ้าเด็กไม่สมบูรณ์เขาจะขับออกเองตามธรรมชาติ แม่อย่าพึ่งเครียดนะคะ สู้ๆค่ะ

หลีกเลี่ยงการขยับตัว การเดินบ่อยๆนะคะ และพยายาม อย่ากังวลมากค่ะ ยิ่งเครียดยิ่งส่งผลกับตัวเล็ก นะคะแม่ แข็งแรงไวๆนะคะ

แม่ลองนอนนิ่งๆ พักเยอะๆ ไม่เครียด อาจจะหยุดก็ได้ เคยเลือดออกเหมือนกัน เพราะเดินเยอะ พอพักผ่อนก็หาย ตอนนี้ 29 วีคละคะ

5y ago

เก่งจังเลยค่ะ พยายามเครียดให้น้อยที่สุดแล้วค่ะ

เป็นคราวเลือดเหมือนประจำเดือนจะหายใช่ไหมคะ เราแท้ง2รอบ ตอน12วีคนะ รีบปรึกษาหมอด่วนเลยฉีดยากันแท้งก็ดีคะ

5y ago

ตอนแท้งหมอบอกแค่ว่า ถ้าอยากมีลูกต้องเลิกทำงาน พักผ่อนให้มากๆ ห้ามเดินหรือยกของหนัก และกินน้ำเยอะๆคะ

นอนนิ่งๆคะ ทางที่ดีใส่เเพมเพิสเลยไม่ต้องขยับไปไหน

อย่าเดินเยอะ อย่ายกของหรือทำอะไรหนักเกินไปนะคะ

ไปหาหมอหรือยังค่ะ? เลือดออกต้องไปหาหมอนะคะ

5y ago

นอนพักเยอะๆขยับตัวให้น้อยที่สุดนะคะแม่ ขอให้หายไวๆนะคะ

อย่าเดินบ่อยให้นอนเยอะๆ นะแม่

ลองปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ