เด็กทารก11วันสะอึกอันตรายไหมคะ

เด็กทารกอายุ11วันสะอึกแม่สามีบอกให้น้ำเค้ากินจะได้หาย โดยส่วนตัวแล้วคุณหมอแนะนำไม่ให้น้ำกับเด็กทารกเพราะในนมแม่ก็มีส่วนประกอบของน้ำเป็นหลักอยู่แล้วแต่แม่สามีก็ยังจะให้เอาน้ำให้เพราะเค้าเคยเลี้ยงเด็กมาแบบนั้น คุณแม่เลยกลุ่มใจอธิบายกับสามีแล้วเค้าก็ไม่ค่อยเชื่อเลยอยากจะสอบถามเผื่อแม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์และแนวทางการเลี้ยงดูถูกต้อง

1 ตอบกลับ

การที่น้องสะอึกนั้นเป็นเพราะว่าน้องได้รับนมเยอะจนทำให้กระเพาะไม่เบียดกับกระบังลมค่ะ ถ้าจะให้น้องหายให้กินนมต่อหรือปล่อยให้หายเองค่ะ