เด็กช่วงอายุเท่าไหร่ถึงนั่งเองและคลานเองได้ค่ะ

เด็กช่วงอายุเท่าไหร่ถึงนั่งเองและคลานเองได้ค่ะ และมีสาเหตุมั้ยว่าทำไมถึงไม่ยอมนั่งเองสักที

2 ตอบกลับ

3เดือน-3เดือนครึ่ง ส่วนมากเริ่มคว่ำค่ะ 4-5เดือน คว่ำเองเก่งขึ้น 5-6เดือน เริ่มทรงตัว บางคนนั่งเองแล้วล้ม นานๆไปก้เริ่มทรงตัวได้ค่ะ 6-7เดือน น้องก้จะเริ่มคืบกระดึ้บๆ แล้วก้จะเริ่มคลานคะ จากประสบการณ์ เลี้ยงลูกตัวเองนะค้ะ

ลูกเราคว่ำได้ตอน4เดือน เริ่มจับให้นั่งตอน5เดือน 6เดือนทรงตัวได้ 7เดือนคลานและนั้งเองได้ กำลังเริ่มเกาะยื่น