เด็ก9เดือนให้จิบนิดหน่อยได้มั้ยคะ เห็นพี่ๆเค้ากินก็เข้ามาอยากกินด้วย

Post image
5 ตอบกลับ

อย่าเพิ่งรีบค่ะ จิบนิดนึงก็มีผลค่ะ เด็กก็คือเด็ก น้องอาจจะแพ้ได้ เพราะไม่ใช่นมที่น้องกินประจำ แถมเป็นแบบยูเอชที รอให้น้องขวบนึงก่อนค่อยให้กินค่ะ ส่วนที่น้องเห็นพี่กินแล้วอยากกิน เอานมที่น้องกินอ่ะมาให้กินแทน แล้วก็พูดว่า เหมือนกันกับของพี่ๆเลย วัยนี้ยังหลอกได้ยุ่ ☺

ไม่ได้ค่ะ ทารกยังไม่ถึง 1 ขวบ ควรกินนมผงสูตรสพหรับแรกเกิดถึง 1 ปี้ท่านั้น เพราะมีการย่อยโปรตีนและการฆ่าเชื้อโรคที่เหมาะสำหรับทารกค่ะ นมกล่องยูเอชทีควรเริ่มตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไปค่ะ

ยังไม่ควรนะคะ รอสัก 1 ขวบก่อนคะ

นม uht ควรอายุขวบนึงขึ้นไปคะ

1ขวบ+ค่ะ