เด็ก9เดือนโดนผึ้งต่อยเป็นอะไรมากไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

เอาเหล็กในออก เอาแซมบัคทา ก็ไม่เป็นไรแล้วค่ะ แต่ต้องสังเกตอาการถ้ามีผื่นขึ้น น้องอาจจะแพ้ได้ รีบไปหาหมอด่วนที่สุดค่ะ

ต้องเอาเหล็กในผึ้งออกก่อนคะ แล้วรีบไปหาหมอหรือเภสัชคะ น้องอาจต้องทานยาแก้แพ้ ถ้าอักเสบมาก ต้องทาน ibuprofen ด้วย