เด็ก5เดือนกินยาน้ำ(ซ่าร่าน้ำ)ได้มั้ยคะ น้องตัวร้อน ไข้ขึ้นๆลงๆคะ

12 ตอบกลับ

ตอนน้องฉีดวัคซีน ที่อาจจะทำให้น้องมีไข้หมอจ่ายซาร่าน้ำมาคะ แต่ไม่รู้เเบบเดียวกันไหม แต่เหมือนปริมาณต้องขึ้นกับน้ำหนักตัวลูกนะคะ ทางที่ดีหาหมอก่อนดีกว่าคะ

น้องอายุยังน้อย ยาซาร่า ไม่ใช่ยาที่หมอจ่าย แนะนำคุณแม่พาน้องหาหมอเพื่อให้หมอดูอาการของน้องและได้รับยาที่เหมาะสมกับน้องนะคะ หายไวๆนะคะ

กินได้ค่ะ กมอ้คยแจ้งเราว่ายาลดไจ้ใก้เอาน้ำหนักลูก คูณด้วย .1 คือปริมาณซีซีที่ควรกินค่ะ ยกตัวอย่าง ลูก นน. 8kg. 8x0.1 = .08 นั่นคือกินแค่ .08 ซีซีค่ะ

ไปหาหมอนะค่ะกินมั่วไม่ได้เค้ามียาสำหรับเด็กอายุไม่ถึงขวบปีต่างหากแบบไม่มีแอลกอฮอลระวังเดี๋ยวยาแรงไปนะ

กินได้ค่ะ ครั้งละ0.7ซีซี น้องก้5เดือนเหมือนกันค่ะ แต่น้องน.น7โลนะค่ะถึงกิน0.7ccตามหมอบอกค่ะ

7y ago

ค่ะ พยายามเช็คตัวบ่อยๆนะค่ะไข้จะลดเร็วๆ

แนะนำเทมป้าคิดส์ เราใช้แล้วว่าช่วยลดไข้ได้ดีคะ

ไปหาหมอค่ะ เราจะได้รู้ว่าควรใช้ยาตัวไหน

พบหมอดีกว่าน่ะค่ะ เพื่อความสบายใจ

ไปหาหมอเถอะค่ะคุณแม่

แนะนำหาหมอดีกว่าค่ะ