ขอสอบถามหน่อยคะ

เด็ก4เดือนกินนมแม่ล้วนปกติถ่ายท้องทุกวันๆละ1ครั้งแต่นี่ไม่ถ่ายท้อง1อาทิตย์จะเป็นไรไหมคะ แต่น้องไม่งอแง ร่าเริง ยิ้มเก่งปกติแบบทุกวันเลยคะ

6 ตอบกลับ

ลูกเราก็สี่เดือนนมแม่ล้วนไม่ถ่ายมากสุดสี่วันค่ะ แม่กินส้ม กินมะละกอ ช่วยได้ค่ะ จับลูกทำท่าปั่นจักรยานช่วยขับลมได้นะคะ

ไม่เป็นรัยคะ คุณแม่ลองทานน้ำขิงนะคะ เพราะน้องทานนมแม่จะช่วยให้น้องระบายขับลม ช่วยเพิ่มน้ำนมด้วยคะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำ เดี๋ยวจะลองไปหามาทานดูคะ

คุณเเม่ต้องกินผลไม้ที่เน้นขับถ่ายเยอะๆคะแม่กินก็เหมือนลุกได้กินด้วย

ชื้อมหาหิงมาทาท้องให้น้องค่ะจะช่วยให้น้องท้องไม่อืดนะค่ะ

คุณแม่กินผัดกและผลไม้ที่มีกากใย จะช่วยได้เยอะคะ