เด็ก3เดือนเป็นหวัดกินยาอะไรได้บ้าง

5 ตอบกลับ

เด็ก3เดือนยังไม่ควรกินยาค่ะ ถ้าเป็นมากก็ต้องหาหมอให้หมอเป็นคนจ่ายยาให้ค่ะไม่ควรซื้อให้น้องกินเอง ถ้าน้องกินนมแม่ให้แม่กินยาพาราครั้งละ1เม็ดได้ค่ะ ช่วยลดไข้น้องได้เช็ดตัวบ่อยๆ ใส่เสื้อผ้าที่ระบายความร้อนได้ดีค่ะอย่าหนาเกินไปจะอบไข้ค่ะ ถ้าน้องดูคัดจมูกก็ซอยหอมใส่ถ้วยวางไว้ใกล้หัวนอนน้องได้ค่ะ

หมอจะจ่ายยาแก้ไอ ลดเสมหะให้ค่ะ น้ำเกลือล้างจมูก ยาลดน้ำมูกหมอบอกว่ากินไม่ได้ค่ะ

หาหมอคะแม่น้องยังเล็กอยู่ อย่าหายาให้น้องทานเองคะ

ล้างจมูกกับเช็คตัวลดไข้บ่อยๆคะแม่ ไม่ต้องกินยา

หาหมอดีกว่าค่ะแม่