ซีรีแล็คจำเป็นไหมคะ

เด็ก3เดือนจำเป็นต้องกินซีรีแล็คไหมคะ มีแต่คนบังคับให้ลูกเรากินคิดหนักเลยค่ะ😵‍💫#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

6 ตอบกลับ

กินอาหารอื่นนอกจากนมแม่ได้หละงจาก6เดือนค่ะ แล้วไม่ควรกินซีรีแลคด้วย แม่ซื้อของสดมาทำให้น้องกินเองดีกว่าค่ะ ซีรีแลค=มาม่า ไม่มีประโยชน์แถมยังรสหวานทำให้เด็กติดหวาน แม่อ่านตามสมุดสีชมพูเลยค่ะ เค้ามีความรู้บอกหมดค่ะ

ไม่เลยค่ะ ถ้าให้กินไวกว่า6เดือน คือตอนน้อง4เดือนต้องให้หมอประเมินค่ะว่าสามารถกินอาหารเสริมได้หรือยัง พัฒนาการน้องสามารถหยิบจับอาหารได้เองหรือไม่ คุณหมอจะประเมินค่ะ แต่ทางที่ดี6เดือน+ชัวกว่าค่ะ

ไม่จำเป็นค่ะ จะเริ่มกินก็ต่อเมื่อคุณหมอประเมินแล้วว่าให้กินได้หรือ6เดือนนะค่ะแม่เสี่ยงน้องลำไส้อุดตันได้นะค่ะหลานเราเป็นตอนไม่กี่เดือนเข้าผ่าตัดไป3รอบได้ค่ะถึงหาย

ไม่จำเป็นค่ะ ควรกินนมแม่จนถึง6เดือน ถ้าจะกินข้าวหรืออะไรก่อน6เดือนต้องให้หมอเป็นผู้ประเมินว่าทานได้แล้ว

ไม่จำเป็นคะ เด็กควรเริ่มทานอาหารเสริมหลัง6เดือน แรกเกิดถึงหกเดือนควรทานแค่นมแม่หรือนมชงเท่านั้น

ทางนี่คนแก่จะให้กินสองเดือนค่ะคอดหนักเหมือนกัน

7mo ago

คิดหนักมากเลยค่ะจะป้อนอย่างเดียว