วิค

เด็ก1เดือนทาวิคจะเป็นไรไหม เราไปถามร้านยาร้านยาบอกต้องใช้ตอน2ขวบขึ้นไป แต่แม่เราก็แอบไปซื้อมาทาให้ บอกหลายรอบแล้วก็ทำอยู่ดี ตอนนี้ขี้เกียจบอกแล้ว

7 ตอบกลับ

บทความในแอพบอกไว้แบบนี้ค่ะ “ผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน journal Chest ได้แสดงให้เห็นว่าการใช้วิคส์อาจเป็นอันตรายสำหรับทารกน้อยและเด็กเล็กที่อายุต่ำกว่า 2 ขวบ เนื่องจากการทาวิคส์บริเวณจมูกอาจทำให้เกิดแผลอักเสบในโพรงจมูก ทำให้แสบร้อน ระคายเคือง แดงบริเวณที่ทา และกลับทำให้มีน้ำมูก มีเสมหะมากขึ้น หรือลูกน้อยได้เผลอกลืนเข้าไปโดยไม่ตั้งใจ”

ทาได้​ ทาบนเสื้อ​ อย่าทาที่จมูก​หรือบนผิวของน้องนะคะ​ ไม่งั้นก้อวิธีโปราณ​ ทุบหอมแดงแล้วก้อเอาผ้าอ้อม​มาห่อมัดเป็น​จุกวางไว้ใกล้ๆน้องคะแม่

รุ่นนี้เหมาะกับเด็ก3เดือนขึ้นไปค่ะแม่ ต่ำกว่านั้นแม่ลองเสิจเน็ตซื้อแบบแผ่นแปะหัวหอมดูนะคะใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดจ้า

4y ago

เราก็ใช้ยี่ห้อนี้จ้า​แม่ ใช้ดีมากๆ​ใช้ตั้งแต่น้อง3เดือนจนตอนนี้น้องจะเข้า5เดือนแล้ว​ ไม่มีน้ำมูกเลย​ แม่เราเปนคนแนะนำใช้ยี่ห้อนี้​ เพราะเราเด็กๆแม่ก็ใช้ทาให้ตลอดโดยรวมแล้วคือดีจ้า

คิดว่ามันยังเเรงเกินไปค่ะ เเต่ก็มีบางยี่ห้อนะค่ะเเม่ ที่สำหรับเด็กเเรกเกิดใช้ได้ คุนเเม่ลองเสริทหาดูนะค่ะ 😀

ทาได้คะ แต่ถ้าน้องคัดจมูกเยอะๆ แม่บ้านนี้ชอบเอาหัวหอมมาทุบแล้วใส่ผ้าอ้อม ผูกไว้กับที่คอน้องคะ😊

ลูกบ้านนี้1เดือนกว่า แม่ก้ทาให้ที่น่าอกนะ ทาบางๆน้องก้ไม่เห็นเป็นไร

ถ้าน้องไม่แพ้ก็ไม่น่าจะเป็นอะไรมั้งคะ