สอบถามหน่อยค่ะ

เดือนหน้าหมอนัดตรวจดาวน์ซินโดรม หมอเขาต้องเจาะน้ำคร่ำด้วยไหมคะ หรือแค่เจาะเลือดกับอัตราซาวด์เท่านั้น ส่วนตัวไม่อยากเจาะน้ำคร่ำค่ะเพราะเห็นหลายๆคนบอกว่ามีคนไปเจาะน้ำคร่ำแล้วแท้ง ใครพอมีประสบการณ์ช่วยเล่าสู่กันฟังหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ตรวจคัดกรองโดยการเจาะเลือดก่อนค่ะ ผลออกมามีความเสี่ยงคุณหมอถึงแนะนำให้เจาะน้ำคร่ำ บ้านนี้ได้เจาะน้ำคร่ำตอน18w ตอนนี้28wแล้วน้องแข็งแรงปลอดภัยดีค่ะ คุณแม่อย่ากังวลนะคะ

เจาะเลือดก่อนค่ะ ถ้าเสี่ยงสูงต้องเจาะน้ำคร่ำต่อค่ะ