ทำยังไงดีค่ะ???

เดือนที่5ดิ้นตามเกณฑ์ค่ะ เดือนที่6แล้วท้องแรก #กังวลมาก? วันที่3แล้วค่ะที่น้องดิ้นน้อย 2ครั้ง/วัน

ทำยังไงดีค่ะ???
70 ตอบกลับ

บ้านนี้กินน้ำเย็นก่อนกินข้าวคะแม่ แล้วก็กินผลไม้ที่แม่ชอบ แม่บ้านนี้ชอบกินมะม่วงสุกมาก แล้วก็มะม่วงสุกไม่เต็มที่เปรี้ยวหวานๆ บางทีน้องนอนนานวันละ12-14ชั่วโมงคะ ต้องกระตุ้นคะถึงจะตื่นมาดิ้น ถ้าแม่ไม่สบายใจไปหาหมอนะคะ

4y ago

ชอบกินประจำเลยค่ะ มะม่วงสุก

อาการเดียวกันเลยค่ะ ท้อง6เดือนเหมือนกันเดือนที่5นี่ดิ้นแรงขนาดเราเดินยังรับรู้ได้ แต่พอเข้าเดือน6นี่ต้องนอนนิ่งหรือกินอิ่มๆกินน้ำเย็นกระตุ้นถึงจะรู้สึกว่าน้องดิ้น บางทีมาดิ้นตอนกลางดึกค่ะ

ไปหาหมอเลยค่ะเเม่ บ้านนี้24วีค5 วัน ดิ้นทุกเช้า สาย บ่าย เย็น ก่อนนอน ถึงจะให้นับ28วีค เเต่ก็อย่าละเลยดีกว่าค่ะเเม่ ไปหาหมอให้สบายใจเีกว่าค่ะ คนอื่นจะว่ายังไงก็ชั่งเขา ให้ลูกเราปลอดภัยใว้ก่อน

4y ago

😍

เคเาไม่เคยนับแบบทั้งวันเลย สังเกตแค่ตอนหลังทานข้าว1ชั่วโมงว่าดิ้นครบไหม บางทีดิ้นน้อยไม่รู้สึกก้แอบกังวลค่ะ ถ้าน้อยจนสังเกตได้ปรึกษาคุณหมอนะคะแม่ ✌🏻✌🏻

หมอให้เริ่มนับลูกดิ้นสัปดาห์ที่ 28 นะคะ ซึ่งจะเข้าเดือนที่ 7 ค่ะ ลองอ่านเล่มชมพูที่คุณหมอให้มานะคะ หรือไม่สบายใจบองปรึกษาหมอได้ค่ะ

4y ago

**28 วีคลูกถึงจะดิ้นสม่ำเสมอจ้า

ลองปรึกษาหมอดูนะคะว่าน้องดิ้นน้อย หรือว่าเราหน้าท้องหนาจับการดิ้นของน้องได้ยาก แต่แนะนำให้ไปหาหมอดีที่สุดค่ะ

4y ago

ดิ้นที่แล้วไปหาหมอมา หมอบอกว่าน้องดิ้นแรงมากแข็งแรงดี คุณแม่ลองเอามือไปจับน้องดู โดนหลังน้องด้วยค่ะ น้องดิ้นแรงมากจนคุณแม่ไม่ได้นอนเลย #เดือนที่5มีความสุขมากค่ะ แต่พอ2-3วันนี้ คุณแม่เริ่มใจคอไม่ดีเลยค่ะ😥

แม่ดื่มน้ำน้อยหรือป่าวค่ะ​ บ้านนี้ก็เป็นพอดื่มน้ำมากๆ​ น้องก็ดิ้นปกติจ๊ะ​

4y ago

ดื่มเยอะค่ะ ทั้งน้ำทั้งนมเลยค่ะ

หรือไม่แม่ลองกินของหวานหรือน้ำซ่าๆเย็นๆดูนะคาะแม่เผื่อน้องจะดิ้นดี

ถ้าดิ้นน้อยไปพบหมอเลยค่ะเเม่เเต่บางทีลูกก้เปลี่ยนเวลาดิ้นค่ะ

4y ago

เปนค่ะบ้านนี้ก้เปลี่ยนเวลาดิ้น

น้องอาจจะเปลี่ยนเวลาดิ้นนะคะ แต่แนะนำให้ไปพบหมอดีกว่าค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ ชื่อเล่นเหมือนคุณแม่เลย😊