ขอคำปรึกษา​หน่อยค่ะ

เดือนก่อนซื้อที่ตรวจครรภ์​มา ตรวจขึ้น2ขีด พึ่งตรวจอีกรอบก็ขึ้น2ขีด เมนขาด1เดือนครึ่งได้แล้วค่ะ แล้วคือหนูพึ่งอายุ16 แต่ไม่อยากเอาออก พ่อฝ่ายชายรู้แล้วค่ะ แต่เขาไม่ได้ว่าไร เขาบอกรอออีกประมาณเดือน1ค่อยตรวจอีกรอบ แล้วไม่ต้องกลัวอะไร แต่หนูไม่กล้าบอกทางครอบครัวหนูเลย กลัวเขาเสียใจ ควรจะบอก หรือพูดทางครอบครัวหนูยังไงดีคะ 😂🥺🙏😓 คบกันได้ปีกว่าค่ะ ครอบครัวรู้ทั้ง2ฝ่าย

ขอคำปรึกษา​หน่อยค่ะ
132 ตอบกลับ

ดูว่าเราสนิทกับใครมากที่สุดในบ้าน พ่อหรือแม่ แนะนำให้บอกคนนั้นก่อนค่ะ หรือหากปกติที่บ้านสนิทกันก็คุยพร้อมกันเลย แนะนำให้บอกท่านไปตรงๆค่ะ แสดงความรู้สึกผิดที่เกิดขึ้น ยังไงพ่อแม่ก็รักเราค่ะ ช่วงแรกท่านอาจจะโกรธเรา หรือเข้าใจเราก็ได้ ไม่ต้องโกรธท่าน หรือตำหนิต่อว่าท่าน เรื่องนี้เรายอมรับที่จะเกิดขึ้นแล้ว ก็ต้องยอมรับผลของการกระทำเราด้วยค่ะ ลองบอกท่านปรึกษาท่านค่ะ

4y ago

เห็นด้วยคะ ปรึกษาพ่อแม่ ช่วยกันหาทางออก