เด็กที่ไม่ถูกกับนมจะร้องโยเยไหมค่ะมีอาการแบบไหนค่ะหรือจะไม่ถ่ายอย่างเดียวค่ะเพราะพึ่งนมจากนมธรรมดามาเป็นHAค่ะเพราะน้องเป็นภูมิแพ้ค่ะผื่นเต็มหน้าเลยพาไปหาหมอหมอแนะนำให้กินnan haค่ะ

4 ตอบกลับ

รู้ได้อย่างไรว่าลูกแพ้นมผง เด็กแต่ละคนจะแสดงอาการแพ้ต่างกันไป คุณจึงจำเป็นต้องสังเกตสัญญาณบ่งชี้ต่อไปนี้เพื่อตัดสินว่าลูกน้อยอาจแพ้นมผงสำหรับทารกหรือไม่ 1. บ้วนนมทิ้งบ่อยเกินไปหรืออาเจียนพุ่งออกมาอย่างแรง 2. มีลมในท้องและรู้สึกไม่สบายท้องหลังดื่มนม 3. คัดจมูกโดยไม่มีอาการร่วมอื่น ๆ ของโรคหวัดหรือไซนัสอักเสบ 4. เกิดผื่นและ/หรือลมพิษบนผิวหนัง (ผื่นเกิดขึ้นได้ทุกส่วนของร่างกาย) 5. ความเปลี่ยนแปลงในการขับถ่าย ควรคำนึงด้วยว่าอาการแพ้ในเด็กทารกอาจไม่แสดงให้เห็นชัดในทันที 6. น้ำหนักตัวไม่เพิ่มขึ้นหรือกระทั่งน้ำหนักลดลง ลองอ่านเพิ่มเติมจากลิงก์นี้ดูนะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%9E%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%9C%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%B0/

ลูกเราคือ ผื่นขึ้นหน้า หายใจครืดคราด ท้องอืด ถ่ายยาก ถ่ายออกมาเป็นสีดำ ตอนนั้น

8y ago

อาการคล้ายๆกันค่ะมีผื่นขึ้นเต็มหน้าเต็มคอหายใจครืดคราดแต่ถ่ายเป็นสีเหลืองนิ่มๆบางครั้งถ่ายทุกวันบางครั้ง2วันถ่ายทีชอบจาม

อ่า บ้านนี้น้องทานนมแม่ เลยไม่มีความรู้ค่ะ

ไปพบแพทย์คะ