สะดือหลุดได้4วัน

เช็ดเเต่ข้างนอก ข้างในควรเช็ดมั้ยคะเลือดแห้งๆควรเเคะออกมั้ย พยาบาลสอนแค่ตอนสะดื้อยังไม่หลุดตอนหลุดแล้วไม่ได้บอกว่าต้องทำไง ดูข้างในยังเเฉะๆอยู่เลยค่ะ

สะดือหลุดได้4วัน
19 ตอบกลับ

แอลกอฮอล์ใส่ไม่พันสำลีก้านเล็กค่ะ เช็ดข้างในเลย เช้า เย็น หรือไม่ก็ทุกครั้งที่สะดือเเฉะค่ะ เเฉะบ่อยๆน่ะ บ้านนี้ก็เป็น เเต่หาเเล้วววววค่ะ ไม่ต้องกลัวลูกเจ็บค่ะ เช็ดเลย เดี๋ยวสะดือเน่าน่ะ

หลุดแล้วก็ต้องเช็ดข้างในค่ะ ส่วนเลือดแก้งค่อยๆเช็ดออกค่ะ อย่าแคะหรือแกะนะคะ ทำความสะอาดเหมือนเดิมตอนยังไม่หลุด แต่ทำมากกว่าเดิม คือทำข้างในด้วย

เช็ดทั้งข้างในเเละข้างนอกค่ะ หลังอาบน้ำ บางทีน้ำขังในสะดือลูก ทำให้สะดือเเฉะ ถ้าไม่เช็ดจะทำให้อักเสบติดเชื้อได้ค่ะ

เช็ดค่ะบ้านเป็นคลายๆนี้ล่ะใช้สำลีชุบแอลกอฮอล์แล้วบีบน้ำแอลกอฮอล์ลงที่สะดือแล้วเอาสำลีเเห้งซับเบาๆ

แม่บ้านนี้เช็ดด้านในด้วยค่ะ เช็ดด้วยแอลกอฮอล์​เช็ดเบาๆนะคะ จนกว่าแผลจะแห้งค่ะ บ้านนี้เช็ดทุกวันค่ะ

สำลีก้านเล็กชุบแอลกอฮอล์ เช็ดเหมือนตอนสะดือยังไม่หลุดค่ะ สู้ๆนะคุณแม่ น้องไม่เจ็บหรอก อย่ากังวลค่ะ

ต้องเช็ดทั้งในและนอกนะค่ะ อย่าปล่อยให้แห้งเอง บ้านนี้เคยปล่อยไว้สะดืออักเสบต้องเข้าโรงบาลเลยค่ะ

เช็ดเข้าไปข้างในเลยคะ : คุณหมอบอกว่า คราบเลือดเก่าๆอาจจะทำให้เกิดการอักเสบได้คะ

เช็ดทั้งนอกทั้งข้างในเลยค่ะ ควานไปเลย แล้วเอาผงวิเศษใส่ค่ะ แห้งไวมากกก

เช็ดต่อจนกว่าสะดือลูกจะแห้งแล้วไม่มีเลือดหรือหนองออกมาค่ะ