33wk.3dปวดท้องเหมือนปวดท้องเมนส์

เจ็บเตือนใกล้คลอดหรือไม่ค่ะ ใครเคยเป็นไหมค่ะ

11 ตอบกลับ

เราปวดจี๊ดเป็นๆหายๆ​ ตั้งเเต่33w.​ มีท้องเเข็งตลอด​ พอ36w.​หมอนัดตรวจปกติ​ ท้องเเข็งเป็นลูกๆตรวจปากมดลูกเปิด1​เซ็น​ หมอฉีดยากระตุ้นปอดเด็กให้​ 4เข็ม​กลัวน้องจะออกก่อน​ เรานอนดูอาการอยู่ 4วัน​ หมออนุญาติให้กลับบ้านได้​ อ่อลืมบอกไป​ เราฉี่เเบบกะปิดกะปอย​ เเต่ไม่ได้อั้นฉี่นะคะ​ หมอเเจ้งว่ากะเพาะปัสสะวะอักเสบร่วมด้วย​ให้ยามาทาน​ ระหว่างที่มานอนที่บ้านกลางคืน​ ปวดท้องเเบบจี๊ดมากๆ​ร้าวไปบั้นเอว​ พรุ่งนี้หมอนัดตรวจอีกรอบ​ ถ้าท้องเเข็งอีก​คงได้นอนอีกรอบนี้

4y ago

เค้า มดลูกเปิด1cm หมอให้ยากระตุ้นปอดลูก 4เข็มและให้ยายับยั้งการคลอด ดูอาการ 7วัน ตั้งแต่ 5-11/8 กลับบ้าน ให้พักถึง 17/8 หมอนัดอีกที 25/8(ดูผลการคุมอาหาร คือ เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ทั้งที่ก่อนตั้งครรภ์ ตรวจสุขภาพทุกปี ไม่มีบาหวานเลย ที่บ้านก็ไม่มึใครเป็น)

สรุปคือ ต้องรอนรพ.ให้ยายับยั้งการคลอดก่อนกำหนด ฉีดยาขยายปอดลูก โชคดีที่ไม่มีน้ำคร่ำ และมูกเลือดออก ค่ะ หมอไม่ให้เดิน ให้นอนนิ่งๆ ให้ปัสสาวะบนเตียง จะถ่ายก้อนั่งรถเข็นเข้าห้องน้ำ ห้ามอั้นปัสสาวะ ห้ามนั่งนานเกิน3ชม. @เผื่อเป็นประโยชน์กะเพื่อนๆคนอื่นๆนะคะ

4y ago

ค่ะ ไม่เป็นไรค่ะ

อายุครรภ์เท่ากันกับนี้เลยค่ะ ตอนนี้รุ้สึกปวดหลังแต่กะพอทน ปวดท้องน้อยนิดหน่อยเลยได้แต่นั่งๆนอนๆยุที่บ้านค่ะ แต่ปวดฉี่บ่อยมาก

4y ago

ต้องไม่อั้นปัสสาวะนะคะ

บ้านนี้ก็33Wค่ะ ปวดเหมือนกันเลย กังวลเลยค่ะ แต่คุณหมอนัดวันนี้พอดีเดี๋ยวจะปรึกษาคุณหมอ ขอบคุณสำหรับข้อมูลจ้า

4y ago

ต้องปรึกษานะคะๆเป็นห่วงๆๆค่ะ

หมอไม่ให้ยายับยั้งมดลูกเกร็ง(ท้องแข็ง)แล้วค่ะ แต่ต้องดูอาการวันสองวันค่ะ หากไม่มีอาการ อาจจะกลับบ้านได้ค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะบ้านนี้ก็33วีคปวดท้องเหมือนท้องเมนส์และปวดจิมิมากแต่ไม่มีมูกเลือดเลยยังไม่กล้าไปโรงบาล

34วีดเป็นเหมือนกันค่ะ กลัวจังค่ะเพราะเราต้องผ่าคลอดแต่หมอยังไม่นัดผ่านะคะกลัวจะเจ็บท้องคลอดก่อนกำเนิดค่ะ

4y ago

ทำใจให้สบายค่ะ หากไม่มีน้ำคร่ำ ไม่มีมูกเลือด ลูกดิ้นปกติ ไม่ต้องกังวล แต่รีบหาหมอค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ถ้าปวดถี่ไม่หายควรหาหมอค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

4y ago

ตอนนี้เป็นงัยบ้างคะ

รอ 14/9/63 ผ่าคลอด หากไม่มีอะไรผิดปกติ