เจ็บเตือนกับเจ็บจริง

เจ็บเตือนกับเจ็บจริง ต่างกันยังไงคะ รีวิวหน่อย#ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ส่วนตัวเรานะ เจ็บเตือนมันจะเหมือนเราปวดประจำเดือนแต่เพิ่มระดับความปวดขึ้นมาอีกหน่อยและก็จะปวดอยู่ตลอดเวลา ปวดอยู่แบบนั้นทั้งวันทั้งคืน โดยเฉพาะตอนจะลุกยืนและระดับความปวดมันจะคงที่ ปวดยังไงก็ปวดอยู่แบบนั้น และเราสามารถทนต่อความปวดนั้นได้ค่ะ ส่วนเจ็บจริงนี่ท้องจะแข็งเกร็งและปวดแบบเข้ากระดูกสันหลังลงมาก้นและขา ปวดแบบเข่าทรุด ขาไม่มีแรงเลยค่ะ แต่มันจะปวด-หาย ปวด-หาย แบบสม่ำเสมอ เช่น ปวด 3 นาที หายปวดไป 5 นาที แล้วก็จะมาปวดอีก 3 นาที แบบนี้ไปเรื่อยๆแต่มันจะถี่ขึ้นเรื่อยๆและทวีความปวดแบบรุนแรงขึ้นเรื่อยๆจนกว่าจะคลอดค่ะ