นมเป็นไตจะทำอย่างไรดีคะ

เจ็บหัวนมเลยหยุดให้ลูกเข้าเต้า1วัน ใช้เครื่องปั้ม พอตกรอบปั้ม (ประมาณ4ชม) เต้านมเป็นก้อนๆ คลำได้ ไม่เจ็บ ประคบร้อนก่อนปั้มก็ไม่หายทำอย่างไรดีคะ

8 ตอบกลับ

ให้ลูกเข้าเต้าแล้วค่ะ แต่ก้อนไตยังมีอยู่เลยใช้บริการนักกายภาพโดยการทำอัลตร้าซาวด์และนวดเปิดท่อ ไม่คิดว่าก้อนไตจะมีเยอะไปจนถึงรักแร้ เป็นเพราะบ้านนี่น้ำนมเยอะแต่เอาออกไม่เกลี้ยงด้วยค่ะแถมตกรอบปั๊ม ตอนนี้เกลี้ยงเต้าและได้ความรู้เพิ่มมากๆ ค่ะ ขอบคุณแม่ๆทุกท่านนะคะ

เป็นบ่อยเหมือนกัน ส่วนตัวให้มือนวด ตอนอาบน้ำก็ใช้น้ำร้อนๆฉีดที่หน้าอก แล้วบีบน้ำนมด้วยมือ ให้นมออกนะค่ะ พอนมออกซักพัก เต้าก็จะนิ่มลง บางทีนมคัดมากเป็นก้อนแข็งใช้ปั้มเครื่องไม่ออกนะ

5y ago

จริงค่ะแม่บางทีปั๊มไม่ออกยังเป็นก้อนแข็งไตๆอยู่เลย

นวดกระตุ้น ให้ลูกดูดอย่าหยุดค่ะ. ลูกเป็นตัวช่วยที่ดี. และชื้อวิตามินเสริม lecitin มาทานช่วยไม่ให้ท่อนมตันได้ค่ะ. ของยี่ห้ออะไรตัวอย่างในรูปนะค่ะ

มีจุดสีขาวที่หัวนมมั้ยคะ แม่ไม่ควรหยุดให้ลูกดูดเต้านะ การดูดของลูกช่วยแม่ได้เยอะกว่าเครื่องนะคะ

(หัวนมแตกรึเปล่าคะ ถึงเจ็บ) เอาน้องเข้าเต้าอีกค่ะ ช่วยได้กว่าเยอะเลย

ให้ลูกเข้าเต้าอีกเสียงค่ะ ช่วยได้ดีมาก ก้อนหายไวค่ะ

นวดระหว่างปั๊มค่ะ ไม่ก็ให้ลูกดูด

ได้ค่ะ เดี๋ยวให้ลูกเข้าเต้าค่ะ