ให้นม+ปั๊มนมแล้วเจ็บหัวนม

เจ็บหัวนม แสบๆ มีรอยแตกด้วย ถ้าให้ลูกดูดจะเป็นอะไรมั้ย หรือปั๊มจะยิ่งปวดมั้ย แล้วทำไงให้หายไวๆและตอนนอนควรใส่เสื้อในมั้ยหรือปล่อยโล่งจะดีกว่าคะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะไม่ใส่เสื้อในทั้งวันทั้งคืนไม่ออกจากบ้าน 15 วัน แผลหายดีเพิ่งได้ใส่เสื้อในแล้วกล้าออกจากบ้านค่ะ

5y ago

ของเราใส่แล้วแผลติดเสื้อในกว่าจะเอาออกได้ทั้งเจ็บทั้งแสบ

ถ้าหัวนมแตก บีบน้ำนมตัวเองแล้วทาบนหัวนมจะช่วยได้ค่ะ ลูกดูดจะแสบยิบๆนิดหน่อยค่ะ เหมือนมดกัด555

5y ago

ให้ดูดต่อจะเป็นไรมั้ยค่ะ

แนะนำเวลาให้นม หรือปั้มนมเสร็จ ทาครีมที่หัวนมช่วยได้ค่ะ

ใช้น้ำนมแม่ทาค่ะลดความแรงของเครื่องปั้มลงค่ะ

เจ็บแสบมาก เป็นแผลเลย ลูกก็ดูดไม่สนแม่ แม่เจ็บปวด แม่ทนจ้า เป็นอาทิตย์กว่าจะดีขึ้น