สอบถามจ้า

เจ็บท้องข้างขวา เวลาไปฉี่มีไครเป็นเหมือนกันไหม ตอนนี้ตัวเล็ก21วีคแล้วจ้า

1 ตอบกลับ

อาการปวดท้องน้อยด้านขวาแบบจี๊ดๆ หากปวดเป็นพักๆ และไม่รุนแรง ก็ไม่น่าอันตรายอะไร แนะนำให้สังเกตอาการไปก่อน โดยอาการปวดท้องในช่วงกลางๆ ของการตั้งครรภ์ อาจเกิดจากการขยายตัวของมดลูก หรือหากมีเพศสัมพันธ์ ก็อาจกระตุ้นให้เกิดการปวดได้ หรืออาจไม่ได้มีสาเหตุมาจากการตั้งครรภ์ก็ได้ เช่น อาจเกิดจาก                     - ลำไส้อักเสบติดเชื้อเฉียบพลัน ซึ่งจะมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสียตามมาร่วมด้วย                      - มีท้องผูก                     - กล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบจากการทำงานหนัก ทำงานผิดท่าทาง